• Chia sẻ bài viết

 • Các thợ đào bitcoin đạt doanh thu hàng tháng kỷ lục

  Pham Daniel2 tuần trước
  42 lượt xem
  Các thợ đào bitcoin đạt doanh thu hàng tháng kỷ lục

  Thợ đào bitcoin đạt doanh thu kỷ lục

  Theo dữ liệu từ Blockchain.com các thợ đào bitcoin đã đạt được doanh thu hàng tháng kỷ lục trong tháng 3. Con số mới nhất phá vỡ mức trung bình hàng tháng của hai tháng trước đó. Các thợ đào đã kiếm được trung bình 65,23 triệu USD mỗi ngày tính đến 31-3.

  Doanh thu của các thợ đào hoàn toàn phụ thuộc vào giá thị trường của bitcoin. Trong suốt tháng 3 bitcoin đã liên tục ở trên mức 60,000 USD và đạt ATH là 73,000 USD.

  Phần lớn phần thưởng của thợ đào – 1,93 tỷ USD – đến từ “trợ cấp khối” của Bitcoin. Đây là phần thưởng cố định 6,25 BTC được gắn vào mỗi khối Bitcoin. Khoảng 85 triệu USD khác được tạo ra thông qua phí giao dịch. Phí này có thể dao động mạnh theo tháng dựa trên nhu cầu của mạng.

  Khoản trợ cấp khối sẽ bị cắt vĩnh viễn một nửa vào cuối tháng này. Điều này diễn ra trong một sự kiện diễn ra bốn năm một lần được gọi là “halving”. Đương nhiên, điều này sẽ ngay lập tức làm giảm doanh thu của thợ đào. Nó sẽ gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với các công ty không thể vận hành thiết bị khai thác của mình một cách hiệu quả.

  Thợ mỏ có thể sống sót sau Halving không?

  Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng hầu hết các công ty đào lớn vẫn sẽ ổn. Điều này là nhờ sự tăng giá của Bitcoin trong năm nay. Tài sản này được cho là sẽ tăng thêm vài tháng sau mỗi đợt halving, do một số lý thuyết cho rằng sẽ tạo ra cú sốc về nguồn cung đối với tài sản.

  Sự chuẩn bị của các thợ đào lớn để sống sót sau halving đã được tiến hành. Tháng trước, một số công ty khai thác đã nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ đồng tiền của họ với giá cao. Điều này đưa lượng dự trữ của họ xuống mức thấp nhất vào tháng 4 năm 2021. Trong bản cập nhật dành cho nhà đầu tư vào thứ Hai, công ty khai thác BC IREN tiết lộ rằng họ nắm giữ 300 triệu USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

  Bất chấp những dự đoán tích cực, hầu hết các công ty khai thác đều giao dịch ở mức thấp hơn đáng kể kể từ đầu năm sau khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đi vào hoạt động. Ví dụ: IREN vẫn giảm 15,5% và Riot Platforms giảm 31%, mặc dù bản thân Bitcoin (BTC) đã tăng 49%.

  Một trong những trường hợp ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này là CleanSpark (CLSK) – tăng 54% tính đến thời điểm hiện tại – sau khi mua lại các máy khai thác giá rẻ trong thời kỳ thị trường giá xuống Bitcoin sâu hơn một năm trước.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *