• Chia sẻ bài viết

 • Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lo ngại về việc áp dụng Bitcoin của El Salvador

  Robin Wu10:07 - 4 Tháng Sáu, 2023
  251 lượt xem

  Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin đã gây lo ngại cho các nhà lập pháp Mỹ. Họ đang cảnh báo rủi ro đối với quan hệ kinh tế song phương và hợp tác thực thi pháp luật.

  Ảnh hưởng của việc hợp pháp hóa Bitcoin đến nền kinh tế

  Tháng trước, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Risch và Bob Menendez đã giới thiệu lại một dự luật lưỡng đảng. Nội dung yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo về việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.

  Dự luật được đặt tên là Đạo luật về trách nhiệm đối với tiền điện tử ở El Salvador (ACES). Được biết dự luật đã được giới thiệu vào tháng 2 năm ngoái.

  Các nhà lập pháp Mỹ muốn phân tích về việc El Salvador chấp nhận Bitcoin và những rủi ro đối với an ninh mạng, ổn định kinh tế và quản trị dân chủ ở quốc gia này.

  Thử nghiệm Bitcoin của Bukele đã được ca ngợi trong thế giới tiền điện tử. Nhưng lại bị chỉ trích bởi các tổ chức như Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.

  Trong một bài đăng trên blog, Risch bày tỏ lo ngại về tác động của việc El Salvador chấp nhận Bitcoin. Họ cho rằng nó có thể làm suy yếu sự ổn định kinh tế và tài chính. Ông nói thêm:

  “Với sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với sự thịnh vượng và minh bạch ở Trung Mỹ, chúng ta phải tìm kiếm sự rõ ràng hơn về việc áp dụng Bitcoin có thể tác động đến sự ổn định kinh tế và tài chính của El Salvador. Cũng như khả năng của El Salvador trong việc chống rửa tiền và tài chính bất hợp pháp một cách hiệu quả.”

  El Salvador tiếp tục chiến lược Bitcoin của mình

  El Salvador đã gây chú ý vào năm 2021 khi trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin.

  Kể từ đó, quốc gia này đã tiếp tục thúc đẩy việc này. Tổng thống Nayib Bukele mua một lượng lớn Bitcoin trong suốt thời gian qua.

  Vào giữa tháng 11, Bukele thông báo rằng anh ấy sẽ bắt đầu mua một Bitcoin mỗi ngày.

  Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia này ước tính có khoảng 2.381 BTC. Với tổng trị giá khoảng 65 triệu USD. Bitcoin của El Salvador được mua với giá trung bình là 43.357 USD.

  Gần đây hơn, El Salvador cũng chào đón Saifedean Ammous – một nhà kinh tế nổi tiếng và là tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin” với tư cách là cố vấn kinh tế cho Văn phòng Bitcoin Quốc gia (ONBTC).

  Văn phòng được thành lập bởi Tổng thống Nayib Bukele vào cuối năm 2022.

  Trong khi đó, các báo cáo về việc chấp nhận Bitcoin ở quốc gia nhỏ bé ở Trung Mỹ này có nhiều ý kiến ​​trái chiều.  Các dấu hiệu cho thấy nó đã phát triển chậm.

  Tiền điện tử chiếm chưa đến 2%  tổng số tiền chuyển đến El Salvador.

  Kiều hối chủ yếu từ nước ngoài là một nguồn thu nhập chính của đất nước.

  Chính phủ đã hứa rằng BTC sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn và thuận tiện hơn cho những người gửi và nhận kiều hối.

  Quốc gia này thậm chí còn tung ra một ứng dụng BTC chuyên dụng. Nó được thiết kế để tạo điều kiện chuyển tiền BTC từ nước ngoài. Nhưng dữ liệu từ năm ngoái cho thấy chỉ có 2 trong số 10 người ban đầu tải xuống ứng dụng vẫn đang sử dụng nó.

  Theo Cryptonews

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *