• Chia sẻ bài viết

 • Cảnh Báo Mới Từ SEC: Rủi Ro Lớn Khi Đầu Tư vào Tiền Điện Tử

  Robin Wu11:38 - 9 Tháng Mười Hai, 2023
  91 lượt xem

  Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) lại đưa ra cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào Tiền Điện Tử.

  Trong thông báo mới nhất hôm nay, SEC thông qua Văn phòng Giáo dục và Hỗ trợ Nhà Đầu Tư của mình một lần nữa nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

  Cảnh báo này nhấn mạnh tính chất đầu cơ và biến động liên tục của thị trường. Đặc biệt là rủi ro mất mát lớn. Điều này thường dễ mắc với nhà đầu tư cá nhân.

  SEC nhắc lại về việc tuân thủ pháp lý

  Cảnh báo lặp lại của SEC tập trung vào một số mối quan tâm. Trong đó quan trọng nhất là vấn đề tuân thủ pháp lý.

  Nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động ngoài khuôn khổ của luật chứng khoán liên bang. Điều này có thể dẫn đến thiếu thông tin để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

  Tầm quan trọng của các báo cáo tài chính đã được kiểm toán là rất quan trong. Điều này được nêu trong lời cảnh báo lặp lại của SEC. Cơ quan chỉ ra rằng các đợt phát hành chứng khoán tiền điện tử không đăng ký thường bỏ qua những tài liệu quan trọng này. Đây là yếu tố cần thiết cho nhà đầu tư hiểu về thứ mà họ xem xét để xuống tiền.

  Chứng Minh Dự Trữ

  Một mối quan tâm khác mà SEC nêu bật là bản chất lừa đảo của các tuyên bố “Chứng Minh Dự Trữ.” Điều này thường do một số tổ chức tiền điện tử đưa ra. Những tuyên bố này thường nhằm trấn an khách hàng về sự an toàn của nguồn vốn. SEC cảnh báo rằng chúng không trải qua sự kiểm tra của các báo cáo tài chính. Do đó có thể gây hiểu lầm cho nhà đầu tư về an ninh thực sự của tài sản của họ.

  SEC cũng nhấn mạnh về các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư. Những biện pháp bảo vệ này không có ở tổ chức tiền điện tử không tuân thủ luật. Thường sẽ bao gồm các quy tắc nghiêm ngặt về quản lý tài sản và xung đột lợi ích.

  Cảnh báo của SEC cũng xem xét lại các rủi ro liên quan đến các tổ chức tiền điện tử trốn tránh các biện pháp bảo vệ quy định tiêu chuẩn. Những rủi ro này bao gồm khả năng thao túng thị trường, thiếu giám sát quy định và vắng mặt bảo vệ lưu ký tiêu chuẩn. Tất cả đều khiến nhà đầu tư gặp rủi ro cao hơn.

  Gian lận và Lừa Đảo

  Theo cơ quan quản lý, việc thiếu các biện pháp bảo vệ tương đương với những biện pháp do Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Đầu Tư Chứng Khoán (SIPC) và Tổ Chức Bảo Hiểm Tiền Gửi Liên Bang (FDIC) cung cấp trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn là một vấn đề nghiêm trọng.

  Khác với các tổ chức tài chính truyền thống, các tổ chức tiền điện tử không cung cấp loại bảo hiểm này. Từ đó khiến nhà đầu tư dễ bị tổn thương hơn.

  Cuối cùng, SEC tiếp tục cảnh báo về tình trạng gian lận và lừa đảo cao trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây là mối quan tâm vẫn giữ nguyên như trong các cảnh báo trước đây. SEC khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng với các hoạt động gian lận. Nó có thể là các kế hoạch Ponzi và pyramid cũng như trộm cắp rõ ràng. Điều này đang lan tràn trong thị trường này.

  Cảnh báo mới của SEC là một lời nhắc nhở cho nhà đầu tư cần thận trọng tuyệt đối khi giao dịch tiền điện tử. Thông báo nhấn mạnh tầm quan trọng cho nhà đầu tư hiểu rõ về rủi ro, xác nhận tuân thủ luật chứng khoán liên bang. Từ đó tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào những tài sản biến động này.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục