• Chia sẻ bài viết

 • Cảnh sát Brazil triệt phá đường dây rửa tiền điện tử

  Robin Wu08:38 - 15 Tháng Bảy, 2023
  781 lượt xem

  Cảnh sát Brazil cho biết họ đã triệt phá hai đường dây rửa tiền bằng tiền điện tử với các nghi phạm bị bắt giữ ở bốn bang trên toàn quốc.

  Cảnh sát Liên bang thông báo rằng họ đã “triệt phá” hai nhóm được cho là  đang hoạt động “buôn bán ma túy quốc tế”. Cảnh sát đã đặt mật danh cho Chiến dịch tấn công của họ là Bahamut. Chiến dịch này đã bắt giữ ít nhất 11 người.

  Hai đường dây rửa tiền điện tử ở Brazil bị triệt phá

  Gần 30 tài sản ở bốn bang (Rio de Janeiro, São Paulo, Santa Catarina và Rio Grande do Sul) đã bị khám xét. Các sĩ quan được trao quyền tịch thu tài sản và các vật dụng khác.

  Một bản đồ hiển thị các tiểu bang của Brazil.
  Các bang của Brazil. (Nguồn: Golbez [ CC BY 2.5 ])

  Các quan chức cho rằng hai nhóm đã rửa tổng cộng hơn 417 triệu USD kể từ năm 2017. Họ nói thêm rằng hoạt động này được liên kết với Tamoios và Brutium. Đây là hai hoạt động tương tự ở Rio de Janeiro vào năm 2021 và 2022.

  Cảnh sát cho biết các tổ chức đã rửa tiền cho những người mua ở châu Âu, Bắc Mỹ và các quốc gia khu vực LATAM khác. Các nhóm bị cáo buộc đã sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Các quan chức nói rằng họ đã đóng cửa một “sàn giao dịch” ở Rio de Janeiro. Việc trao đổi dường như cũng đã tạo điều kiện thanh toán cho những kẻ buôn bán ma túy bị nghi ngờ có trụ sở ở nước ngoài.

  Các quan chức cũng cho rằng các đường dây này đã sử dụng một số công ty vỏ bọc để thực hiện các giao dịch của họ. Cảnh sát tuyên bố có tới 20 công ty có thể đã được thành lập vì mục đích này.

  Cảnh sát đã thu giữ và đóng băng một số tiền mặt, tiền điện tử và các tài sản khác trị giá 52 triệu USD.

  Cảnh sát Brazil tăng cường nỗ lực chống tội phạm tiền điện tử

  Các quan chức tin rằng hai nhóm hoạt động độc lập với nhau. Cả hai đều do những người nước ngoài điều hành.

  Cảnh sát cho biết một số nghi phạm “sống trong những khu cao cấp”. Nhiều người trong số các nghi phạm đã lái những chiếc xe nhập khẩu đắt tiền.

  Họ có thể phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm. Cảnh sát đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong những tháng gần đây.

  Biểu đồ hiển thị giá của đồng real Brazil so với Bitcoin trong tháng qua.
  Giá của đồng real Brazil so với Bitcoin trong tháng qua. (Nguồn: XE.com)

  Đầu tuần này, cảnh sát đã tiết lộ kế hoạch bán đấu giá tài sản bị tịch thu từ Trust Investing. Đây là một nhà điều hành tiền điện tử bị nghi ngờ.

  Những kẻ chủ mưu của pyramid cũng đã bị bắt vào tháng trước khi đang cố gắng trốn sang Argentina.

  Và vào tháng 5, các quan chức ở Minas Gerais đã đóng cửa một đường dây khai thác tình dục bị nghi ngờ sử dụng tiền điện tử.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *