• Chia sẻ bài viết

 • Cảnh sát Hồng Kông điều tra vụ lừa đảo 15,4 triệu USD trên sàn giao dịch Hounax

  Robin Wu12:46 - 28 Tháng Mười Một, 2023
  170 lượt xem

  Cảnh sát Hồng Kông đã bắt đầu một cuộc điều tra về Hounax – một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Hounax đã nhận nhiều khiếu nại với tổng trị giá 15,4 triệu USD về các vụ lừa đảo. Dữ liệu được South China Morning Post báo cáo vào 27/11.

  Hounax bị cáo buộc bởi nhiều người dùng

  Nạn nhân cho biết họ bị lôi kéo đầu tư vào tiền điện tử trên nền tảng này. Nhưng đến khi rút tiền họ lại gặp khó khăn. Một số nạn nhân đã đổ lỗi cho chính quyền về những mất mát của họ.

  Một nạn nhân đã mất khoảng 150.000 dollar Hồng Kông Hounax lừa đảo. Người này đã giải thích cách những kẻ lừa đảo tạo dựng lòng tin của người dùng bằng cách cung cấp lời khuyên tài chính về cổ phiếu thông qua Meta WhatsApp.

  Người này tuyên bố đã tiến hành thẩm định kỹ lưỡng nền tảng này và nhận thấy nó được liệt kê trong cơ quan đăng ký kinh doanh của Canada. Tìm kiếm trên trang web CyberDefender của cảnh sát Hồng Kông không mang lại kết quả nào cho nền tảng này.

  Do đó, cảnh báo của chính quyền Hồng Kông về nền tảng này đã đến hơi muộn. Mọi người đã đầu tư tiền vào Hounax trước đó.

  SFC cũng đã gắn cờ Hounax là một thực thể đáng ngờ. Cơ quan này đưa nó vào “danh sách cảnh báo” vào đầu tháng. Vào thời điểm đó, SFC tuyên bố rằng sàn giao dịch đã tuyên bố sai sự thật về mối quan hệ kinh doanh với các tổ chức tài chính.

  Các nhà lập pháp chỉ trích SFC

  Các nhà lập pháp Hồng Kông Johnny Ng Kit-chong và  Doreen Kong Yuk-foon đã chỉ trích nỗ lực cảnh báo công chúng của SFC.

  Cơ quan giám sát tài chính nên có cách tiếp cận chủ động hơn để xác định những rủi ro. Những kẻ lừa đảo dường như cũng đang lợi dụng những sơ hở trong các quy định hiện hành trong ngành. Đa số chúng hiện “không bị cấm và tồn tại trong vùng xám pháp lý”.

  Cuộc điều tra này diễn ra sau cuộc điều tra trước đó về vụ bê bối JPEX nổi lên vào tháng 9. Các báo cáo chỉ ra rằng cảnh sát đã nhận được hơn 2500 đơn khiếu nại và khoảng 193 triệu USD được cho là đã bị mất vào tay những kẻ lừa đảo này.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *