Cảnh sát Israel đề nghị buộc tội doanh nhân Moshe Hogeg

Robin Wu01:23 - 24 Tháng Tám, 2023
211 lượt xem

Theo Bloomberg, cảnh sát Israel cáo buộc doanh nhân công nghệ Moshe Hogeg đã lừa gạt các nhà đầu tư số tiền 290 triệu USD trong một loạt vụ lừa đảo tiền điện tử.

Cảnh sát Israel cáo buộc Moshe Hogeg

Moshe Hogeg – người sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Sirin Labs AG và một số cộng sự bị nghi ngờ biển thủ hàng triệu USD từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Số tiền này được huy động được từ năm 2017 đến năm 2018. Dòng tiền sau đó chảy vào 4 công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Số tiền này bị các bị cáo chiếm dụng để sử dụng cá nhân. Cuộc điều tra kéo dài 2 năm bao gồm thẩm vấn 180 nhân chứng, thu thập 900 bằng chứng. Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ số tiền và tài sản đáng kể.

Danh sách các cáo buộc chống lại Hogeg bao gồm gian lận, trộm cắp, rửa tiền, giả mạo và vi phạm thuế. Cảnh sát đã chuyển đề xuất của họ tới các công tố viên Israel. Hogeg bị bắt vào năm 2021 và sau đó được thả do bị quản thúc tại gia. Hiện tại Hogeg vẫn chưa phản hồi về những cáo buộc này.

Cuộc đàn áp tiền điện tử trên toàn thế giới

Trường hợp chống lại Hogeg này không phải là một vụ việc riêng lẻ. Nó là một phần của cuộc trấn áp rộng lớn đối với các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp. FBI gần đây đã tăng cường đáng kể các nỗ lực nhằm giải quyết việc lạm dụng tiền điện tử. FBI đã nêu chi tiết tổng cộng 195 trường hợp từ nhiều tiểu bang và khu vực pháp lý khác nhau.

Một cuộc đàn áp tăng cường đang diễn ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Làn sóng quyết liệt chống lại các vụ lừa đảo tiền điện tử này đã dẫn đến các vụ bắt giữ hoặc buộc tội đối với những gã khổng lồ. Danh sách có thể kể đến Sam Bankman-Fried, Alex MashinskyDo Kwon,… Ngoài ra Bộ Tư pháp đang xem xét cáo buộc chống lại Binance và CEO – Changpeng Zhao.

Các vụ án thao túng thị trường và gian lận cũng thu hút sự chú ý của các công tố viên. Đầu năm nay, SEC đã buộc tội Avraham Eisenberg vì đánh cắp 116 triệu USD từ nền tảng Mango Markets. Cáo buộc giao dịch nội gián tại OpenSea đã khiến Nate Chastain bị kết án 3 tháng tù.

SEC cũng đã đệ đơn cáo buộc đối với Binance và Binance.US vì vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Sàn giao dịch còn trốn tránh các quy định và gây hiểu lầm cho người dùng về độ chính xác của khối lượng giao dịch. Binance cũng không đưa ra được các biện pháp bảo vệ chống lại giao dịch rửa tiền.

 

Theo Cryptoslate

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

ảnh quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *