• Chia sẻ bài viết

 • Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 160 triệu đô la tiền điện tử

  Pham Daniel05:11 - 19 Tháng Bảy, 2023
  234 lượt xem
  Trung Quốc thu tiền điện tử

  Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 160 triệu đô tiền điện tử

  Chính quyền Trung Quốc đã đóng băng và tịch thu 160 triệu đô la tiền điện tử. Số tiền này được thu giữ từ một nền tảng đánh bạc thông qua phán quyết của tòa án. Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc tịch thu tiền điện tử theo phán quyết của tòa. Thông tin được hãng tin địa phương Toutiao đưa tin.

  Theo Toutiao, các công tố viên Trung Quốc đã điều tra một nền tảng đánh bạc của nước này. Sau khi điều tra họ phát hiện ra rằng tất cả các giao dịch đều được thanh toán bằng tiền điện tử. Sau đó các nhà chức trách đã theo dõi dòng tiền và đóng băng tiền liên quan đến giao dịch. Ngoài việc tịch thu tiền, cảnh sát cũng đã bắt giữ ba cá nhân liên quan ở nước ngoài.

  Trung Quốc, một trong những trung tâm nhân lực tiền điện tử lớn nhất ở Châu Á. Quốc gia này đã cấm tất cả các hình thức đánh bạc từ năm 1949. Lệnh cấm được thực hiện nỗ lực của chính phủ nhằm chống lại tệ nạn xã hội. Ngoài ra là thúc đẩy ổn định xã hội và ngăn cản các hoạt động bất hợp pháp liên quan.

  Trung Quốc hợp tác với một công ty phát hành Stablecoin để đóng băng tiền

  Vụ việc trên đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc tịch thu các quỹ tiền điện tử bất hợp pháp. Vụ tịch thu được thực hiện thông qua lệnh của tòa án. Nhưng điều thú vị hơn nữa là cách thức tài sản bị tịch thu.

  Cụ thể, báo cáo của Toutiao nói rằng lực lượng đặc nhiệm dẫn đầu cuộc điều tra đã liên hệ với “nhà phát hành tiền ảo” để đóng băng tài khoản tiền điện tử của các nghi phạm. Chính phủ có thể đã hợp tác với một công ty phát hành stablecoin. Chẳng hạn như Tether hoặc Circle, thay vì trực tiếp thu giữ tiền thông qua một cuộc đột kích của cảnh sát.

  Báo cáo cũng cho biết tòa án nhân dân huyện Shayang đã ban hành lệnh đóng băng số tiền vào tháng 10 năm 2022. Ba nghi phạm đã bị bắt giữ vào tháng 12 năm 2022 trong một chiến dịch bắt giữ ở nước ngoài, sau đó họ được đưa trở lại Trung Quốc.

  Vào tháng 9 năm 2022, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nhóm tội phạm lớn bị tình nghi rửa số tiền điện tử trị giá 5,6 triệu đô la. Hành động này là một phần trong chiến dịch 100 ngày của đất nước chống lại các hoạt động rửa tiền.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *