• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Celsius và cựu CEO có nguy cơ đối mặt với vụ kiện của CFTC

  Robin Wu08:06 - 6 Tháng Bảy, 2023
  278 lượt xem

  CFTC tuyên bố rằng họ có lý do để tin rằng Celsius Network và cựu CEO của họ đã vi phạm các quy tắc của cơ quan.

  Có vẻ như có một rắc rối khác đối với Celsius Network và cựu CEO Alex Mashinsky. CFTC có thể đã đâm đơn kiện chống lại công ty và Mashinsky. Vụ việc thậm chí có thể xảy ra vào tháng 7 này, theo các nguồn tin nội bộ.

  Giám đốc điều hành của Celsius bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư

  Bloomberg báo cáo rằng CFTC có lý do để tin rằng Celsius Network và Alex Mashinsky đã vi phạm các quy tắc. Họ đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư. Vì vậy, CFTC có thể sẽ theo đuổi vụ kiện này.

  Thẩm phán Martin Glenn  đã chỉ định Pillay làm giám định viên độc lập.

  Nhiệm vụ của cô là tìm hiểu xem Celsius có phải là một kế hoạch Ponzi hay không. Cô cũng được giao nhiệm vụ báo cáo về việc xử lý tiền gửi tiền điện tử của công ty.

  Tuy nhiên, báo cáo của giám định viên không được kết luận chính xác vào thời điểm đó. Pillay xác định rằng có những lúc Celsius thực sự hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi. Cô cho biết Celsius đã không tiết lộ chính xác cho khách hàng của mình những rủi ro mà họ gặp phải với tài sản tiền điện tử.

  “Cách thức mà Celsius điều hành hoạt động kinh doanh của mình khác biệt đáng kể so với những gì họ nói với khách hàng của mình.”

  CFTC vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào. Những nỗ lực tiếp cận báo chí của Celsius cũng đã bị hủy bỏ.

  Trong khi đó, cũng có thể đáng chú ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các công tố viên liên bang ở Manhattan cũng đang xem xét Celsius.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *