• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  CEO Coinbase cho biết SEC tuyên bố ‘mọi tài sản khác ngoài Bitcoin đều là chứng khoán’

  Robin Wu07:51 - 31 Tháng Bảy, 2023
  262 lượt xem

  SEC được cho là đã yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch tất cả các loại tiền điện tử ngoài Bitcoin.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Brian Armstrong – CEO Coinbase tiết lộ SEC đã yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin trước khi tung ra cuộc tấn công pháp lý chống lại sàn giao dịch.

  Tháng trước, SEC đã khởi xướng hành động pháp lý chống lại Coinbase. Lý do là vì Coinbase đã không đăng ký làm nhà môi giới. Cơ quan quản lý đã xác định 13 loại tiền điện tử trên nền tảng của Coinbase là chứng khoán. SEC lập luận rằng các token Coinbase cung cấp nằm trong phạm vi quy định của SEC.

  SEC tuyên bố các tài sản kỹ thuật số không phải Bitcoin đều là chứng khoán

  Coinbase đã hủy niêm yết hơn 200 token có trên sàn giao dịch. Điều này chuyến hướng dòng tiền về Bitcoin. Armstrong gợi ý đây là một tham vọng pháp lý rộng lớn hơn dưới thời Gary Gensler.

  “[SEC] đã nói với chúng tôi rằng mọi tài sản khác ngoài Bitcoin đều là chứng khoán… Và họ nói rằng sẽ không giải thích điều đó, chúng tôi cần hủy niêm yết mọi tài sản ngoài Bitcoin. ”

  Khẳng định này của SEC có thể đã thấy phần lớn các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ hoạt động bên ngoài các thông số pháp lý trừ khi họ đăng ký với ủy ban.

  Đáp lại yêu cầu của SEC, Armstrong tuyên bố:

  “Chúng tôi thực sự không có lựa chọn nào khác vào thời điểm đó, việc hủy niêm yết mọi tài sản khác ngoài Bitcoin, điều mà theo luật không quy định, về cơ bản sẽ có nghĩa là sự kết thúc của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

  Gensler trước đây đã đề xuất rằng hầu hết các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán. Tuy nhiên, Ethereum  loại tiền điện tử lớn thứ hai có vai trò then chốt đối với nhiều dự án trong ngành. Và nó đã vắng mặt một cách rõ ràng trong vụ kiện của SEC chống lại Coinbase. Nó cũng không xuất hiện trong danh sách 12 “chứng khoán tài sản tiền điện tử” của SEC trong vụ kiện chống lại Binance.

  SEC từ chối đưa ra yêu cầu chính thức cho các công ty hủy niêm yết tài sản tiền điện tử. Cơ quan này đã thừa nhận rằng nhân viên của họ có thể chia sẻ quan điểm về hành vi nào có thể đặt ra câu hỏi theo luật chứng khoán trong quá trình điều tra.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *