• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  CEO Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Fabio Panetta: Crypto chắc chắn sẽ thất bại

  Robin Wu10:06 - 24 Tháng Sáu, 2023
  2372 lượt xem

  Fabio Panetta – thành viên của Ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã chỉ trích tiền điện tử. Theo ông, ngành công nghiệp tiền điện tử đã không thực hiện được lời hứa của mình.

  Panetta thấy trước một tương lai ảm đạm đối với tiền điện tử. Ông dự đoán rằng tài sản tiền điện tử sẽ ít sử dụng được ngoài mục đích đánh bạc. Ông đã đưa ra những quan sát này bằng văn bản cho một hội thảo tại Hội nghị thường niên của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) được tổ chức vào ngày 23/06.

  Fabio Panetta nói:

  “Công nghệ mới không làm biến mất rủi ro tài chính”

  Panetta nói rằng bắt đầu từ cuối năm 2021 và đến năm 2022, các nhà đầu tư không còn coi tiền điện tử là “kho lưu trữ giá trị.” Tổng vốn hóa thị trường đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD.

  Giám đốc điều hành ECB cho biết:

  “Hệ sinh thái tiền điện tử đang bị thách thức bởi những thất bại của thị trường và các tác động tiêu cực bên ngoài. Nó chắc chắn sẽ còn gặp phải những khó khăn thị trường hơn nữa trừ khi các biện pháp bảo vệ theo quy định phù hợp được đưa ra.”

  Fabio Panetta cảnh báo các nhà hoạch định chính sách rằng họ nên cảnh giác với việc hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử. Vì cho đến nay nó không mang lại lợi ích chung nào. Bên cạnh đó, nó đang liên tục cố gắng tích hợp vào hệ thống tài chính đã được thiết lập. Điều này góp phần đạt được sự tín nhiệm từ người dùng và lấy sự tin tưởng.

  Panetta cũng cáo buộc rằng:

  “Tính bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp” của các giao dịch tiền điện tử là “không thể đạt được”.

  Ông cho rằng tính bất biến của chuỗi khối là một bất lợi. Chúng ta thường không thể hoàn tác các giao dịch được. Ông cảnh báo những người đam mê tiền điện tử:

  “Công nghệ mới không làm biến mất rủi ro tài chính.”

  Fabio Panetta trước đây đã hỗ trợ một phần kế hoạch của ECB về đồng euro kỹ thuật số. Ông cũng cho rằng các tài sản tiền điện tử có “dấu chân sinh thái quá mức” nên bị cấm.

  ECB cũng đã liên tục khuyến nghị các tổ chức ngân hàng đang duy trì mức vốn phòng ngừa đáng kể cho các tài sản “rủi ro”. Điều này bất chấp thực tế là một cuộc khảo sát quy định vào tháng 2 đã đánh giá các hoạt động và mức độ phơi nhiễm tiền điện tử là nhỏ.

  Theo Ambcrypto

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *