• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  CertiK cam kết bồi thường thiệt hại cho nạn nhân của vụ lừa đảo sàn Merlin

  Robin Wu06:57 - 27 Tháng Tư, 2023
  259 lượt xem

  Nhóm phát triển Merlin bỏ trốn với gần 2 triệu USD. Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau quá trình kiểm toán.Cerik đã công bố kế hoạch bồi thường cho nạn nhân.

  CertiK lên kế hoạch bồi thường cho người dùng

  CertiK là một công ty kiểm toán hợp đồng thông minh và bảo mật nổi tiếng. CertiK cho biết trong một tweet  rằng chi tiết về kế hoạch sẽ được công bố trong tương lai.

  Ban đầu đây được cho là một vụ hack. CertiK cuối cùng đã kết luận rằng đó là một vụ lừa đảo.

  “Đây là một mô hình lừa đảo thường gặp trong thị trường. Với một hoặc nhiều thành viên của dự án giành quyền kiểm soát và đánh cắp số tiền bị khóa trong giao thức.”

  Các nhà phê bình Crypto trên Twitter đổ lỗi cho kiểm toán viên về vụ việc.

  “Khi CertiK làm việc không mệt mỏi để giải quyết tình hình, công ty sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật và đảm bảo tính minh bạch trong suốt quá trình.”

  “Chúng tôi cam kết bảo vệ cộng đồng và duy trì tiêu chuẩn bảo mật ở mức cao nhất trong hệ sinh thái blockchain.”

  CertiK nói.

  CertiK đã huy động được 88 triệu đô la tài trợ với mức định giá 2 tỷ USD. Các dự án thường trả tiền cho các công ty kiểm toán như CertiK. Với mục đích chứng minh cam kết của họ đối với các biện pháp bảo mật. Đây là việc làm bắt buộc trước khi triển khai hợp đồng thông minh. Merlin, một sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trên chuỗi khối lớp 2 zkSync, cũng đã liên hệ với CertiK để kiểm tra hợp đồng thông minh của họ.

  Những kẻ lừa đảo Merlin có trụ sở tại châu Âu

  CertiK cho biết họ đã lên kế hoạch hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm các nhà phát triển Merlin. Và đã đưa ra mức tiền thưởng 20% số tiền bị đánh cắp​​ (trị giá khoảng 400.000 USD).

  “Các cuộc điều tra ban đầu chỉ ra rằng các nhà phát triển lừa đảo có trụ sở tại Châu Âu. Và CertiK sẽ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm họ nếu đàm phán trực tiếp không thành công.”

  CertiK giải thích thêm .

  Merlin cho phép người dùng tiền điện tử cung cấp tính thanh khoản bằng cách phân bổ token của họ cho hợp đồng thông minh. Qua đó đổi lấy phần thưởng. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã tách hợp đồng thông minh từ một sàn giao dịch phi tập trung khác có tên là Camelot. Sau đó tự cấp cho mình đặc quyền quản trị viên. Điều này cho phép họ thu giữ tiền của người dùng bất cứ lúc nào.

  Việc kiểm tra Merlin của CertiK đã cảnh báo về rủi ro trong thị trường. Đó là quyền truy cập đặc quyền của các nhà phát triển đối với các khoản tiền được ký gửi trong hợp đồng thông minh. Những người dùng tin tưởng vào dự án vẫn gửi tiền vào nhóm thanh khoản.

  CertiK thừa nhận khó khăn trong việc phát hiện ý định lừa đảo của nhà phát triển.

  “Kiểm toán có thể xác định các rủi ro và lỗ hổng tiềm ẩn. Nhưng chúng không thể ngăn chặn hoạt động của các nhà phát triển giả mạo, chẳng hạn như rug pulls.”

  Đây là lần đầu tiên CertiK quyết định bồi thường khi một khách hàng của họ lừa dối các nhà đầu tư.

  Theo TheBlock

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *