• Chia sẻ bài viết

 • Chân dung Vitalik Buterin được bán đấu giá dưới dạng NFT

  Robin Wu04:32 - 19 Tháng Bảy, 2023
  279 lượt xem

  Năm 2014, nhiếp ảnh gia Andrew Miller đã chụp được loạt ảnh chân dung Vitalik Buterin trước khi anh ta và Etherum nổi tiếng.

  Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Canada Andrew Miller đã công bố một cuộc đấu giá độc quyền bức chân dung chuyên nghiệp đầu tiên và chưa từng được bán trước đây của người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Được biết tác phẩm đã được mã hóa dưới dạng NFT. Phiên đấu giá trùng với lễ kỷ niệm 10 năm của Ethereum.

  Chân dung Vitalik Buterin được bán đấu giá dưới dạng NFT

  Phiên đấu giá sẽ bắt đầu vào 01/07 và kéo dài cho đến 30/07 tại Manifold.xyz. Sự kiện sẽ mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà sưu tập để mang về một phần lịch sử của Ethereum. Giá khởi điểm được chốt ở mức 333 ETH.

  Miller đã chia sẻ chi tiết về cốt truyện đằng sau bức ảnh:

  “Cuộc đấu giá này là một nỗ lực để tưởng nhớ và cập nhật lịch sử của Ethereum. Tôi đã ở đó ngay từ đầu khi whitepaper vẫn đang được soạn thảo. Tôi tặng những bức ảnh cho một thiếu niên thiếu tiền mặt và đưa cho anh ấy chiếc áo sơ mi trên lưng của tôi theo đúng nghĩa đen. Sau khi chụp những bức chân dung này, tôi đã mất dấu Vitalik và Ethereum. Tôi chỉ biết một cách mơ hồ về sự gia tăng nhanh chóng của chúng.

  Tôi đã khởi tạo các bức chân dung như một món quà cho Vitalik nhưng tôi nghi ngờ nhóm Ethereum sẽ cần những bức ảnh chất lượng này cho mục đích thương mại. Tôi đã trình bày chi tiết các điều khoản mua lại bản quyền. Đồng thời cấp phép cho Vitalik và Đồng sáng lập Anthony Di Iorio vào thời điểm đó. Việc thanh toán bản quyền đã được thảo luận ngắn gọn bằng ETH. ETH sẽ chỉ được sản xuất lần đầu tiên vài tháng sau đó. Có vẻ như tại thời điểm này, cuộc sống của chúng tôi đã đi theo những hướng khác nhau.

  Tôi đã gửi câu hỏi cho những người sáng lập Ethereum về việc liệu họ có nghĩ rằng họ đã mua bản quyền hay họ cố tình lạm dụng chân dung của tôi.”

  Vào năm 2014, Buterin khi đó mới 19 tuổi đã khơi dậy sự tò mò của Miller với tầm nhìn về một tương lai phi tập trung. Lấy cảm hứng từ tiềm năng mà anh nhìn thấy ở cậu thiếu niên, Miller đã chụp một loạt ảnh chân dung sẽ góp phần đáng kể vào hình ảnh công chúng của Buterin và nhận thức về Ethereum.

  Đối với Miller, những bức chân dung này không chỉ đơn thuần là hình ảnh đại diện cho Buterin. Nó mang một sự chuyển đổi quan trọng. Miller nói:

  “Anh ấy là một thiếu niên nhút nhát và ngây thơ về mặt xã hội, nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác khi anh ấy nói về một tương lai bao gồm ý tưởng của anh ấy về Ethereum, tư thế khom lưng của anh ấy thẳng ra trong khi cằm hếch lên.”

  Nhiếp ảnh gia nhấn mạnh câu chuyện xung quanh cuộc đấu giá. Ông cho rằng đó không chỉ là việc mua một NFT có giá trị. Thay vào đó, bức chân dung tượng trưng cho hành trình của Ethereum. Nó ghi lại nỗ lực tập thể đã tạo nên thành công của Ethereum.

  Những bức chân dung Vitalik Buterin này đã trở thành biểu tượng trên các phương tiện truyền thông, meme và nghệ thuật phái sinh. Đồng thời tiếp tục củng cố niềm tin và sự công nhận xung quanh Ethereum. Ethereum hiện là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Việc đấu giá tác phẩm mang tính biểu tượng này có thể sẽ thu hút sự quan tâm của những người đam mê tiền điện tử, thương nhân và các tổ chức.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *