• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Châu Âu muốn loại bỏ tiền điện tử không có hậu thuẫn ra khỏi các tổ chức tài chính

  Robin Wu11:57 - 27 Tháng Sáu, 2023
  416 lượt xem

  Châu Âu dự định đặt ra rào cản để ngăn chặn tiền điện tử không có hậu thuẫn thâm nhập vào ngành tài chính chính thống.

  Châu Âu đặt thêm dự luật mới cho tiền điện tử

  Châu Âu đang có ý định lập chính sách vốn cho các ngân hàng của mình. Hiện tại luật sẽ bao gồm cả các quy định cho tiền điện tử.

  Điểm mấu chốt của chính sách này là việc triển khai Basel III. Đây là một tiêu chuẩn đã được phê duyệt bởi Nghị viện Châu Âu vào 08/02/2023. Trong đó nêu rõ:

  “Các tổ chức sẽ áp dụng trọng số rủi ro 1250% cho tài sản tiền điện tử trong việc tính toán các yêu cầu tài chính.”

  Điều này phân biệt tiền điện tử dựa trên đặc điểm rủi ro và các điều kiện cụ thể. Nó cũng phác thảo các yêu cầu về vốn và thanh khoản riêng lẻ cho từng danh mục. Từ đó cho phép người giám sát theo dõi mức độ rủi ro và tính toán các yêu cầu về vốn. Đồng thời chỉ định các yêu cầu về công bố thông tin.

  Châu Âu đang tìm cách thực hiện một khuôn khổ “phù hợp” để tổ chức và quản lý trong các tổ chức. Đồng thời nhằm bảo vệ quyền tự chủ của các cơ quan giám sát.

  Thông cáo báo chí cho biết thêm rằng thỏa thuận bao gồm “thận trọng đối với tài sản tiền điện tử và các sửa đổi để tăng cường quản lý rủi ro ESG của các ngân hàng”.

  Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển Elisabeth Svantesson tuyên bố rằng những sửa đổi này “sẽ tăng cường sức mạnh và khả năng phục hồi của các ngân hàng.”

  Thỏa thuận giống hình thức “trưng cầu dân ý.” Tạm thời nó cần có sự chấp thuận của cả Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu trước khi có thể trở thành luật.

  Theo Decrypt.co

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *