• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chi phí phát triển 1 ứng dụng DeFi là bao nhiêu?

  Robin Wu12:10 - 3 Tháng Sáu, 2023
  437 lượt xem

  Khi các doanh nghiệp nhận ra những cơ hội to lớn do tài chính phi tập trung mang lại, việc hợp tác với một công ty phát triển ứng dụng blockchain có uy tín và đầu tư vào phát triển ứng dụng DeFi đã trở thành một bước bắt buộc để đi đầu trong thị trường cạnh tranh.

  * DeFi (tài chính phi tập trung) đã được chứng minh là một công nghệ mang tính cách mạng. DeFi giúp loại bỏ nhu cầu về các tổ chức và trung gian tập trung khỏi thị trường tài chính. Đồng thời cho phép người dùng giao dịch nhanh hơn.

  Người dùng có thể nhanh chóng cho vay mượn, giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ và kiếm lãi mà không cần trao đổi tập trung.

  Thị trường DeFi toàn cầu đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Dự kiến con số sẽ ​​đạt 232,2 tỷ USD vào năm 2030. Với CAGR (tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm) ~ 42,6%, cho thấy tiềm năng to lớn của công nghệ đột phá này.

  Chi phí phát triển ứng dụng DeFi

  Khi bắt tay vào hành trình xây dựng ứng dụng DeFi, các doanh nhân thường suy nghĩ về câu hỏi  chi phí để phát triển một ứng dụng cho doanh nghiệp của họ là bao nhiêu?

  Trung bình, chi phí ước tính có thể dao động từ 50.000 – 270.000 USD đối với các ứng dụng có độ phức tạp cao.

  Tuy nhiên, chi phí thực tế có thể thay đổi đáng kể. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như: các tính năng của ứng dụng, độ phức tạp, nền tảng, vị trí địa lý của nhóm phát triển, v.v.

  Hãy đi sâu hơn để khám phá các yếu tố quyết định chi phí để xây dựng một ứng dụng DeFi.

  Các yếu tố quan trọng góp phần vào chi phí phát triển ứng dụng DeFi

  Việc đánh giá chi phí phát triển ứng dụng DeFi có tầm quan trọng hàng đầu. Khía cạnh này bị ảnh hưởng bởi vô số yếu tố. Và ở đây chúng tôi cung cấp một khám phá chuyên sâu về các yếu tố quyết định chính.

  Vị trí địa lý của nhóm phát triển

  Vị trí của công ty phát triển đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định ngân sách tổng thể cho việc phát triển ứng dụng DeFi.

  Ví dụ: một công ty ở các khu vực như Châu Á hoặc Châu Phi có mức chi phí tương đối thấp hơn so với các nhà phát triển ứng dụng ở Hoa Kỳ.

  Tính năng và chức năng

  Một ứng dụng DeFi thành công phải có nhiều tính năng và chức năng. Qua đó mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Đồng thời vượt trội hơncác đối thủ cạnh tranh. Từ đó đưa nền tảng của bạn lên một tầm cao mới.

  Tuy nhiên, thêm các tính năng bổ sung cũng làm tăng thêm chi phí phát triển tổng thể. Do đó, để giữ chi phí trong phạm vi ngân sách, chỉ thêm những tính năng làm tăng giá trị cho ứng dụng.

  Thiết kế UI/UX

  UI/UX là động lực đằng sau sự thành công của bất kỳ ứng dụng nào. Và ứng dụng DeFi cũng không ngoại lệ.

  Việc tạo một giao diện trực quan có thể đảm bảo mức độ tương tác và giữ chân người dùng đòi hỏi phải thử nghiệm nhiều nguyên mẫu và một nhóm các nhà thiết kế thành thạo cao. Do đó, chi phí phát triển có thể thay đổi.

  Các khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế UI/UX ảnh hưởng đến ngân sách gồm những điều sau:

  • Vị trí nút
  • Kiểu chữ
  • Tâm lý màu sắc
  • Các yếu tố hình ảnh
  • Tối ưu hóa giao diện người dùng
  • Xây dựng thương hiệu

  Các loại công nghệ chuỗi khối

  Có một số nền tảng blockchain có sẵn. Chẳng hạn như Solana , Hyperledger, Polkadot , Ethereum , Polygon , v.v.

  Mỗi nền tảng này khác nhau về tốc độ giao dịch và các thành phần chi phí. Ảnh hưởng đến chi phí phát triển chung.

  Chẳng hạn, hệ thống DeFi được tạo bằng Ethereum – công nghệ chuỗi khối phổ biến nhất có thể có giá cao hơn các nền tảng khác.

  Độ phức tạp của ứng dụng

  Độ phức tạp của ứng dụng của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phát triển. Các ứng dụng đơn giản, phức tạp vừa phải và rất phức tạp có các chức năng và mức độ phức tạp khác nhau.

  Ứng dụng càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian để xây dựng. Từ đó làm tăng chi phí phát triển. Hiểu mức độ phức tạp và điều chỉnh nó phù hợp với ngân sách của bạn là rất quan trọng để phát triển thành công.

  Hãy phân tích chi phí ước tính dựa trên độ phức tạp của ứng dụng.

  Mức độ phức tạp của ứng dụng Chi phí ước tính Khoảng thời gian
  ứng dụng đơn giản $50,000 đến $90,000 3 đến 6 tháng
  Ứng dụng phức tạp vừa phải $90.000 đô la đến $150.000  6 đến 9 tháng
  Ứng dụng rất phức tạp $150,000 đến $270,000 9 tháng đến 1 năm hoặc hơn

  Tổng kết

  Phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung đã biến đổi thị trường tài chính, cung cấp một nền tảng minh bạch và phi tập trung để giao dịch tài sản kỹ thuật số.

  Tuy nhiên, phát triển ứng dụng DeFi là một quá trình phức tạp và tốn kém.

  Hiểu rõ về các yếu tố này có thể giúp bạn giữ chi phí phát triển ứng dụng trong phạm vi ngân sách và cũng giúp ứng dụng của bạn thành công trên thị trường.

  Theo Dailyhodl

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục