• Chia sẻ bài viết

 • Chi tiết về vụ kiện của SEC đối với Binance và CZ

  Robin Wu02:38 - 6 Tháng Sáu, 2023
  1544 lượt xem
  Dựa trên thông tin công khai và phân tích từ cộng đồng tiền điện tử, vụ kiện của SEC chống lại Binance và CZ có một số điểm chính cần lưu ý.

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn khiếu nại chống lại BAM MANAGEMENT US HOLDINGS INC., BAM TRADING SERVICES LIMITED, BINANCE HOLDINGS LIMITED và CHANNGPENG ZHAO (CZ). SEC nhắm mục tiêu vào ba tổ chức Binance và chính CZ.

  Danh sách các cáo buộc trong vụ kiện của SEC đối với Binance và CZ

  Các cáo buộc bao gồm:

  • Binance dưới sự lãnh đạo của CZ cung cấp ba dịch vụ chứng khoán cốt lõi: sàn giao dịch, đại lý môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ. Binance biết rằng việc tham gia vào các hoạt động này theo luật của Hoa Kỳ yêu cầu phải đăng ký. Nhưng họ đã chọn không đăng ký để trốn tránh quy định.

  • Binance và BAM Trading cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký một cách bất hợp pháp. Bao gồm BNB Vault, Staking và Simple Earn. Người dùng không nhận được thông tin đầy đủ và chính xác. Kể cả những rủi ro tiềm ẩn.

  • Binance và BAM Trading đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về Binance US. Từ đó thu hút khoảng 200 triệu USD đầu tư và hàng tỷ USD khối lượng giao dịch.

  Các bị cáo bị cáo buộc đã kiếm được hàng tỷ USD lợi nhuận thông qua các phương tiện bất hợp pháp trong khi khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro.

  Hình phạt của SEC yêu cầu đối với Binance là gì?

  Các yêu cầu của SEC bao gồm:

  • Vĩnh viễn cấm tiếp tục vi phạm.

  • Trả lại số tiền thu được bất hợp pháp

  • Cấm CZ và các kênh và phương tiện thương mại giữa các tiểu bang (nghĩa là quyền thương mại) của các tổ chức có liên quan tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

  • Phạt tiền dân sự đối với các bị cáo.

  • Cung cấp đền bù thích hợp cho lợi ích của nhà đầu tư.

  Vụ kiện của SEC chống lại Binance là một vụ kiện dân sự. Tại Hoa Kỳ, SEC là cơ quan chính phủ liên bang chịu trách nhiệm thực thi luật chứng khoán liên bang. Họ bảo vệ nhà đầu tư, duy trì thị trường, cũng như tạo điều kiện hình thành dòng tiền. Các vụ kiện của SEC thường mang tính chất dân sự. Thường có mục đích sửa chữa hành vi bất hợp pháp, ngăn chặn hành vi tái diễn. Ngoài ra tìm kiếm sự bồi thường cho các nhà đầu tư.

  Trong lĩnh vực chứng khoán, kiện tụng hình sự thường được xử lý bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hơn là SEC. Do đó, vụ kiện của SEC chống lại Binance là một vụ kiện dân sự. Mục đích là đòi bồi thường, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong tương lai. Và có khả năng SEC yêu cầu Binance phải nộp phạt.

  Theo Tokensight

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *