• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chibi Finance biến mất cùng với 1 triệu USD của người dùng

  Robin Wu06:29 - 27 Tháng Sáu, 2023
  1330 lượt xem

  Chibi Finance – là dự án DeFi ra mắt gần đây trên mạng Layer 2 của Arbitrum. Chibi Finance đã bị cáo buộc dàn dựng “rug pull” và bỏ trốn với 1 triệu USD của người dùng.

  Phân tích trên chuỗi được thực hiện bởi các nhà phân tích bảo mật tại PeckShield. Họ cho thấy 555 ether (ETH) ~ 1 triệu USD đã bị rút khỏi nền tảng.

  Team Chibi Finance đã rút token do người dùng đặt cược trên nền tảng. Sau đó chuyển đổi chúng thành ETH. Theo PeckShield, số tiền này được chuyển từ mạng Arbitrum sang Ethereum qua Tornado Cash. Đây là dịch vụ phổ biến được sử dụng để che giấu các giao dịch.

  Chibi Finance bỏ trốn với 1 triệu USD

  Team Chibi Finance đã biến mất chỉ sau một đêm. Các tài khoản truyền thông xã hội trên Twitter và Telegram cũng như trang web của dự án không còn truy cập được nữa.

  Giá của các token chibi do dự án phát hành dao động ở mức khoảng 1 USD. Vào ngày hôm qua chúng đã giảm mạnh xuống chỉ còn 0,017 USD.

  Sự cố này là sự cố mới nhất trong một loạt các vụ lừa đảo rõ ràng đã xuất hiện trở lại trên Arbitrum và hệ sinh thái Ethereum Layer 2 gần đây. Tháng trước, các nhà phát triển của một dự án dựa trên Arbitrum có tên là Swaprum đã biến mất với gần 3 triệu USD trong một trường hợp tương tự. Trước đó, vào tháng 4, một sàn giao dịch phi tập trung có tên Merlin , hoạt động trên zkSync, đã mất tích sau khi bòn rút số tiền trị giá 2 triệu USD của người dùng.

  Theo Decrypt.co

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *