Tiền điện tử là một phần quan trọng của hệ sinh thái tài sản ảo

Hồng Kông đã áp dụng quy định Web3 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Leung cho rằng giao dịch tiền điện tử là một phần quan trọng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Leung nói rằng hệ thống cấp phép mới sẽ đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ. Đồng thời nó cũng đã tính đến những rủi ro mà các tổ chức tài chính phải đối mặt. Việc kết hợp các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số vào hệ thống là cách duy nhất để nắm lấy sự đổi mới. Đồng thời nó sẽ củng cố niềm tin của thị trường sau khi FTX phá sản.

Hồng Kông đã lấy FTX làm ví dụ để giảm rủi ro pháp lý đối với các sàn giao dịch. Vào tháng 12, Hội đồng lập pháp đã đưa các nhà cung cấp vào cùng đạo luật với tài chính truyền thống.

Các quy tắc mới đưa ra hướng dẫn nghiêm ngặt về AML và luật bảo vệ nhà đầu tư. Họ cũng giới thiệu chương trình cấp phép mới cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Cho đến gần đây, giao dịch tài sản kỹ thuật số đã bị hạn chế đối với các nhà đầu tư và thương nhân chuyên nghiệp. Hiện có ít nhất 1 triệu USD tài sản kỹ thuật số đang khả dụng.

Hồng Kông đang dần thoát khỏi cái bóng “Trung Quốc”

Theo Leung, hệ thống cấp phép tiền điện tử của Hồng Kông là một ví dụ điển hình về chính sách “một quốc gia, hai hệ thống.” Tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc kể từ năm 2021. Trong khi đó Hồng Kông thực hiện một cách tiếp cận khác. Họ phát triển một môi trường thân thiện cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Trong 12 tháng qua, hơn 150 công ty Web3 đã thiết lập hoạt động tại Cyberport của Hồng Kông. Cyberport là một trung tâm kỹ thuật số do chính quyền địa phương tạo ra để thúc đẩy đổi mới. Dòng tiền đã đến sau khi chính phủ phân bổ 50 triệu nhân dân tệ để tăng tốc độ phát triển của Web3.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu