• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chính phủ Hoa Kỳ bán Bitcoin liên quan đến Silk Road?

  Robin Wu05:01 - 21 Tháng Sáu, 2023
  285 lượt xem

  Bất chấp tất cả sự phấn khích về ETF giao ngay Bitcoin của BlackRock , vẫn có một vài sự kiện có thể gây ảnh hưởng xấu trên thị trường có thể gây ra một đợt giảm giá đáng kể. Một trong những lý do này là kế hoạch bán Bitcoin của chính phủ Hoa Kỳ trong năm nay.

  Chính phủ Hoa Kỳ vẫn có kế hoạch thanh lý hơn 41.000 BTC bị tịch thu từ Silk Road. Một tài liệu tòa án tiết lộ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu thanh lý khoảng 51.352 BTC vào đầu năm nay. Vào ngày 14/03, khoảng 9.861 BTC đã được thanh lý. Hiện còn lại khoảng 41.491 BTC chưa bán.

  Các giao dịch Bitcoin bị cáo buộc thực hiện bởi chính phủ Hoa Kỳ

  Tin tức về việc chuyển BTC được cho là liên quan đến Silk Road một lần nữa đến từ nhà cung cấp dữ liệu Arkham Intel. Arkham Intel đã gây ra sự hỗn loạn trong những tháng gần đây với dữ liệu lừa đảo.

  Vào cuối tháng 4, một cảnh báo của Arkham đã gây ra sự cố Bitcoin giảm 7%. Tin tức lan truyền rằng Mt Gox. và ví của chính phủ Hoa Kỳ đang tiến hành giao dịch. Vài giờ trước, Arkham đã báo cáo qua Twitter rằng địa chỉ “bc1qzd8” đã sử dụng ví ký gửi trao đổi tài sản tịch thu từ James Zhong có liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ.

  “bc1qzd8” đã gửi 10.298 BTC đến một ví ký gửi trao đổi ngày hôm nay. Các địa chỉ khác duy nhất sử dụng nó đã gửi số tiền liên quan đến việc tịch thu USG [chính phủ Hoa Kỳ].

  Arkham tìm thấy bằng chứng trong một thông báo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Nội dung đề cập đến nhiều trường hợp tịch thu khác nhau liên quan đến James Zhong. Số lượng Bitcoin bị tịch thu được chỉ định đến 8 chữ số.

  Theo Arkham, giao dịch đầu tiên được thực hiện tới một địa chỉ mới: 10.298 BTC từ “bc1qzd8”. Ngay sau đó, cùng một địa chỉ trao đổi được sử dụng bởi “bc1qzd8” đã nhận được 115,025 BTC. Như dòng tweet nêu rõ, đây là số tiền chính xác được đề cập trong thông báo của DOJ. Số Bitcoin này từ một địa chỉ đã nhận các khoản tiền này vào ngày 28/04/2022 (ngày chính xác được đề cập trong thông báo).

  Sau đó, địa chỉ đã nhận được 4.574 BTC. Đây một số tiền chính xác khác được đề cập trong thông báo từ một địa chỉ đã nhận các khoản tiền này vào ngày 08/06/2022. Điều này cũng trùng với thông báo của DOJ.

  Phản ứng của thị trường

  Arkham kết luận:

  “Chúng tôi tin rằng mối liên hệ này đủ mạnh để gán “bc1qzd” cho một ví bổ sung liên quan đến USG.”

  Nhưng các nhà phân tích chính tại nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant không đồng ý với Arkham Intel. Đồng sáng lập kiêm CEO Ki Young Ju đã trả lời người dùng Twitter @zoomerfied:

  “Điều này không đúng. Rất có thể đã bị dán nhãn sai” và nói thêm rằng địa chỉ “bc1qzd8” không thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ, cũng như không nằm trong một cụm hoặc gần các địa chỉ được liệt kê trong hồ sơ của chính phủ Hoa Kỳ.”

  Ngoài ra, Young Ju làm rõ rằng các mẫu giao dịch dường như là ví của sàn giao dịch chứ không phải của chính phủ Hoa Kỳ:

  “‘bc1q95h6…’ dường như là một ví tiền gửi trao đổi. Trong khi đó ‘bc1qzd8c…’ dường như là một ví nóng trao đổi tổng hợp tiền gửi của người dùng.

  Sau khi chính phủ Hoa Kỳ thu giữ tiền từ một sàn giao dịch tiền điện tử, bụi btc đã được chuyển sang ví nóng imo.”

  Julio Moreno – đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CryptoQuant cho biết thêm:

  “Chính phủ Hoa Kỳ được cho là đã chuyển 1.500 Bitcoin bị tịch thu trong một giao dịch ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng hầu hết đều thiếu điểm mà 1.490 BTC vừa được gửi đến một địa chỉ thay đổi, vì vậy không có áp lực bán. Đây là lý do tại sao giá bitcoin không có biến động. Đồng nghĩa với chính phủ vẫn còn giữ 204.000 BTC.”

  Vào thời điểm viết bài, thị trường dường như tin tưởng vào các nhà phân tích của CryptoQuant. Giá Bitcoin thay đổi và được giao dịch ở mức 28.866 USD (+7,8 % trong 24 giờ qua).

  Theo Bitcoinist

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *