• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chính phủ Hoa Kỳ bị kiện vì tịch thu 100.000.000 USD vô căn cứ

  Robin Wu05:19 - 17 Tháng Sáu, 2023
  325 lượt xem

  Chính phủ Hoa Kỳ bị kiện vì không nêu rõ lý do tịch thu hơn 100 triệu USD từ các két an toàn ở California.

  Chính phủ Hoa Kỳ bị kiện vì tịch thu tài sản vô căn cứ

  Viện Tư pháp phi lợi nhuận đang tìm cách ngăn chặn các thủ tục tịch thu tài sản. Đối tượng là một nhóm công dân đã bị FBI tịch thu tài sản không có lời giải thích.

  Vụ án tập trung vào một cặp vợ chồng ở Los Angeles. Họ nói rằng FBI không nói lý do tịch thu 40.200 USD tiền tiết kiệm cả đời của họ từ két an toàn.

  Linda và Reggie Martin muốn biết tại sao FBI lại lấy tiền của họ. Ngoài ra còn là hàng trăm két an toàn của người khác. Được biết các két an toàn này thuộc 1 công ty lưu trữ tài chính ở Beverly Hills.

  Cặp vợ chồng nói rằng đã bị tịch thu tiền mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về hoạt động bất hợp pháp.

  Luật sư Bob Belden nói rằng động thái của FBI rõ ràng là vô đạo đức. Đồng thời vi phạm quyền công dân Mỹ của gia đình Martins.

  “Chính phủ không nên lấy tài sản của bạn nếu họ không thể cho bạn biết bạn đã làm sai điều gì.

  Sử dụng tịch thu dân sự, chính phủ tự quyết định xem có nên lấy và cố gắng giữ tài sản hay không, ngay cả khi chính phủ không nghi ngờ chủ sở hữu của bất kỳ tội phạm nào. Sau đó, FBI gửi các thông báo tịch thu mà không cho chủ sở hữu biết bất cứ điều gì về lý do tại sao họ cố lấy tài sản của họ. Điều đó không chỉ sai; nó vi phạm cả hiến pháp.”

  Đây không phải là trường hợp duy nhất

  Tổng cộng, hoạt động của FBI đã thu giữ hơn 100 triệu USD tiền mặt, vàng, đồ trang sức và các vật có giá trị khác từ hàng trăm người tại địa điểm ở Beverly Hills. Theo Viện Tư pháp cho biết.

  Cơ quan này đã gửi thông báo chung chung “gián tiếp đề cập đến hàng trăm tội ác liên bang.” Nhưng chính phủ từ chối cho biết cụ thể cặp đôi đã làm gì sai.

  Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Columbia. Với yêu cầu tòa án tạm dừng các thủ tục hành chính đối với tất cả những người đã nhận được thông báo tịch thu của FBI.

  Cho đến nay, Linda cho biết cô và chồng vẫn chưa bị buộc tội. Và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ được nhận lại số tiền của mình.

  “FBI đã lấy tiền tiết kiệm của tôi gần hai năm trước nhưng chưa bao giờ cho tôi biết lý do. Đó là một quá trình khó hiểu và tôi khá bực bội kể từ ngày mất tiền. Không ai phải trải qua điều này.”

  Luật sư cấp cao của Viện Tư pháp Rob Frommer nói rằng tịch thu dân sự và hình sự là một công cụ kiếm tiền lớn cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang.

  “Hàng nghìn lần mỗi năm, mọi người nhận được những thông báo nói rằng chính phủ muốn tịch thu tài sản của họ vì tài sản đó có thể liên quan đến một trong hàng trăm tội phạm liên bang.

  Hoàn cảnh của Linda làm nổi bật sự thật xấu xí rằng việc tịch thu liên bang. Nó khuyến khích các đặc vụ tịch thu càng nhiều càng tốt, thậm chí không có bất kỳ lý do nào để nghĩ rằng tội phạm đã được thực hiện. ‘Chính sách vì lợi nhuận’ của FBI cố tình bỏ mặc chủ sở hữu tài sản trong bóng tối để ngăn họ chống trả.”

  Một thẩm phán liên bang đã tuyên bố rằng một khách hàng riêng biệt tham gia vào cùng một hoạt động thu giữ tiền gửi an toàn đã nhận được thông báo tịch thu và FBI đã vi phạm quy trình tố tụng.

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *