• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chính phủ Mỹ bán thêm Bitcoin được thu giữ từ Silk Road

  Pham Daniel2 tuần trước
  64 lượt xem
  Chính phủ Mỹ bán thêm Bitcoin được thu giữ từ Silk Road

  Chính phủ Mỹ bán thêm Bitcoin từ Silk Road

  Chính phủ Mỹ mới đây đã bán thêm khoảng 2000 Bitcoin được thu giữ từ Silk Road trước đó. Điều này đã gây thêm áp lực bán lớn lên thị trường tiền điện tử.

  Theo ZachXBT, chính phủ Mỹ đã chuyển 2000 BTC sang sàn giao dịch Coinbase. Đây là sàn giao dịch thường được chính phủ Mỹ lựa chọn để bán BTC của mình trước đó.

  Địa chỉ chính của chính phủ cho Silk Road Bitcoin hiện nắm giữ 29.799 BTC. Số BTC này trị giá 1,96 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

  Chính phủ đã thu giữ hơn 50.000 BTC được kết nối với Silk Road vào cuối năm 2021. Số Bitcoin này được thu giữ từ hacker của thị trường, James Zhong. Nó đã bắt đầu bán những đồng tiền đó dần dần vào năm ngoái, lần cuối cùng bao gồm đợt bán 9000 BTC vào tháng 7 năm 2023.

  Việc bán hàng của chính phủ cho đến nay hầu như không có tác động rõ rệt đến biến động giá của Bitcoin. Trên thực tế, đợt bán 9.861 BTC đầu tiên vào tháng 3 năm 2023 trước khi giá Bitcoin tăng 25% trước khi DOJ có thể chính thức thông báo việc bán đã được thực hiện.

  Động thái mới nhất của các ngân hàng Mỹ

  Trong một bức thư gửi đến Chủ tịch SEC Gary Gensler, một liên minh bao gồm Viện Chính Sách Ngân Hàng, Hiệp Hội Ngân Hàng Mỹ, Hiệp Hội Công Nghiệp Chứng Khoán và Thị Trường Tài Chính và Diễn Đàn Dịch Vụ Tài Chính đã bày tỏ quan điểm của mình.

  Liên minh đã kêu gọi SEC xem xét lại một quy định đang nhức nhối. Nó khiến việc cung cấp dịch vụ giữ hộ tiền ảo trở nên tốn kém. Quy định hiện tại yêu cầu các tổ chức tài chính phải phân loại tiền ảo trên bảng cân đối kế toán. Do đó, các ngân hàng phải dành tài sản tương đương với số tiền ảo giữ. Điều này để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn và tuân thủ các yêu cầu về vốn quy định.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *