• Chia sẻ bài viết

 • Chính phủ Mỹ nắm giữ nhiều Bitcoin hơn MicroStrategy, Tesla cộng lại

  Pham Daniel09:43 - 27 Tháng Ba, 2023
  363 lượt xem

  Chính phủ Mỹ hiện đã vượt qua MicroStrategy và Tesla để trở thành một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất, với hơn 205.000 BTC đang sở hữu, dữ liệu của Dune vào ngày 27 tháng 3 cho thấy. Con số này cao hơn một chút so với 1% nguồn cung lưu hành hiện tại và trị giá 5.734.743.113 USD theo tỷ giá giao ngay. 

  Chính phủ Mỹ tịch thu hàng tỷ đô la Bitcoin

  Theo những người theo dõi, MicroStrategy nắm giữ 132.500 BTC trong khi Tesla sở hữu 10.725 BTC, ít hơn những gì chính phủ Mỹ kiểm soát.

  Trước đó, các nhà chức trách đã nắm giữ ít nhất 215.000 BTC nhưng đã gửi 9.860 BTC đến Coinbase vào đầu tháng 3 năm 2023. Tuy nhiên, điều này khiến chính phủ có một lượng lớn tiền mà họ đã thu giữ trong các sự kiện riêng biệt trong những năm qua.

  Trong trường hợp đầu tiên, chính phủ đã tịch thu 69.369 BTC từ một người mà họ gọi là “Cá nhân X” có liên kết với thị trường Silk Road. Địa chỉ của cá nhân X, được gọi là “1HQ3”, đã được xác nhận là có nguồn gốc từ Silk Road thông qua phân tích chuỗi khối.

  Các báo cáo chỉ ra rằng cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã tịch thu số tiền này vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, sau khi yêu cầu tòa án tịch thu. “Cá nhân X” đã đồng ý bị tịch thu tất cả tài sản như một phần của thỏa thuận với chính phủ.  

  Trong trường hợp thứ hai, 94.636 BTC được liên kết trực tiếp  với vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex năm 2016 đã bị chính quyền Mỹ tịch thu. 

  Ilya Lichtenstein và vợ, Heather Morgan, cũng bị bắt vì liên quan đến vụ án. Họ bị cáo buộc đã âm mưu rửa 119.754 BTC trong hơn 2.000 giao dịch trong vòng 5 năm.

  Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) cho biết đây là “vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất cho đến nay”, trị giá hơn 4 tỷ USD theo tỷ giá giao ngay.

  Vụ thứ ba liên quan đến James Zhong, người đã nhận tội lấy hơn 50.000 Bitcoin một cách bất hợp pháp từ thị trường Silk Road. 

  Vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, DoJ đã khám xét nhà của Zhong ở Gainesville, Georgia và thu giữ hơn 51.326 BTC, trị giá hơn 3,36 tỷ USD. 

  Động thái tích cực

  Mặc dù Bitcoin là ẩn danh, nhưng nó cũng có thể bị lạm dụng bởi các tác nhân độc hại và được sử dụng như một công cụ để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Và việc chính phủ ngày càng tăng nắm giữ Bitcoin phản ánh thành công của chính quyền trong việc đối phó với những kẻ xấu và đưa ra sự đền bù cho các nạn nhân.

  Việc chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật tịch thu hàng nghìn Bitcoin, đặc biệt là ở Mỹ, cho thấy công việc được thực hiện ở hậu trường để bảo vệ người dùng và đưa những kẻ vi phạm ra trước công lý.

  Trong khi các cơ quan chức năng đăng ký thành công, các quy định đang được phát triển để hợp lý hóa các quy trình và hỗ trợ các nhà đầu tư chống lại các đại lý lừa đảo, đặc biệt là khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn.

  Khi tiền điện tử và Bitcoin được chấp nhận, các ngân hàng lớn, bao gồm JP Morgan và Goldman Sachs, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *