• Chia sẻ bài viết

 • Chính phủ Trung Quốc mất 388 triệu đô khi bitcoin giảm giá

  Pham Daniel02:07 - 22 Tháng Tư, 2023
  2364 lượt xem

  Trung Quốc mất 388 triệu đô khi bitcoin giảm giá

  Khi giá bitcoin giảm từ 31,000$ xuống dưới 29,000$, chính phủ Trung Quốc đã mất 388 triệu đô tài sản.

  Giá bitcoin giảm mạnh. Nguồn TradingView

  Theo bitcoin Treasuries, lượng bitcoin mà chính phủ Trung Quốc nắm giữ chiếm đến khoảng 0,924%.

  Dữ liệu cho thấy Trung Quốc nắm giữ 194,000 BTC, 833,000 ETH và nhiều loại tiền điện tử khác. Những đồng tiền điện tử này đã bị tịch thu từ vụ lừa đảo PlusToken vào năm 2019.

  Những tài sản này được cho là nằm trong kho bạc quốc gia của đất nước. Tuy nhiên liệu chính phủ Trung Quốc còn nắm giữ hay không vẫn chưa rõ. Không có địa chỉ bitcoin nào chính thức được thừa nhận của chính phủ Trung Quốc cả.

  PlusToken Scam là một vụ Ponzi toàn cầu nhắm vào các nhà đầu tư Trung Quốc và Hàn Quốc. Nó bắt đầu vào tháng 4 năm 2018, lợi dụng những người tin rằng họ có thể kiếm tiền nhanh.

  Tất cả người dùng phải trả tiền để đăng ký đầu tư bằng tiền điện tử, chủ yếu là BTC. Thủ phạm cho biết họ đang phát triển các sản phẩm tiền điện tử. 

  Sáu công dân Trung Quốc đã bị bắt ở Vanuatu và bị dẫn độ về Trung Quốc để đối mặt với pháp luật vào tháng 6 năm 2019. Một năm sau, Bộ Công an Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ các nghi phạm khác, thu hồi hơn 3 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.

  Cuộc di cư khỏi Trung Quốc

  Giao dịch tiền điện tử và các hoạt động liên quan, bao gồm cả đào, bị cấm ở Trung Quốc. Do đó, liệu các nhà chức trách Trung Quốc có “giao dịch” các loại tiền điện tử này để lấy các tài sản khác hay không vẫn chưa rõ ràng.

  Quốc gia này cấm giao dịch vào năm 2017 và đào vào năm 2021, buộc những người đào tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin, phải chuyển sang các khu vực khác. Kể từ lệnh cấm, Mỹ đã nổi lên như một nơi tổ chức các hoạt động đào tiền điện tử lớn nhất. Trung Quốc chiếm hơn 50% tổng số hoạt động đào tiền điện tử vào lúc cao điểm.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *