Các nhà chức trách Thụy Sĩ đã đóng băng 1 tài khoản trị giá khoảng 26 triệu USD. Tài khoản bao gồm Bitcoin cùng các loại tiền điện tử của Do Kwon và Terra.

Các tài sản tiền điện tử này đã được lưu trữ trong ngân hàng tài sản kỹ thuật số Sygnum.

Chính quyền Thụy Sĩ đã làm theo yêu cầu từ các công tố viên liên bang Hoa Kỳ của New York và SEC.

Do Kwon bị các công tố viên Hoa Kỳ và Hàn Quốc cáo buộc gian lận, vi phạm luật chứng khoán và một số cáo buộc khác liên quan đến sự sụp đổ của Terra. Do Kwon lập luận rằng anh ta không có ý định lừa dối các nhà đầu tư.

Do Kwon bị kết án tù

Tuần trước, Do Kwon và Chang-joon Han, cựu giám đốc điều hành của Terraform Labs, đã bị một thẩm phán người Montenegro kết án 4 tháng tù giam. Anh ta phải nhận các cáo buộc liên quan đến việc làm giả giấy tờ.

Cả hai đã bị bắt vào tháng 3 tại sân bay Podgorica của Montenegro khi đang cố gắng bay đến Dubai. Trong quá trình bắt giữ, nhà chức trách đã tịch thu các tài liệu giả bao gồm hai hộ chiếu Costa Rica, hai hộ chiếu Bỉ và hai CCCD.

Cả Kwon và Han đều không nhận tội tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 5. Tòa án tối cao của Montenegro đã quyết định cho bảo lãnh với số tiền 437.000 USD/người. Đồng thời quản thúc tại gia dưới sự giám sát của cảnh sát trong thời gian tới.

Tương lai của Do Kwon vẫn chưa rõ ràng. Cả Mỹ và Hàn Quốc đều tìm cách dẫn độ anh ta . Vào tháng 2, SEC đã buộc tội Kwon và Terraform lừa đảo các nhà đầu tư Hoa Kỳ mua  USDT và LUNA.

Theo Decrypt.co

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu