• Chia sẻ bài viết

 • Chủ tịch CFTC – Rostin Behnam cân nhắc về các quy định đối với tiền điện tử

  Robin Wu12:10 - 17 Tháng Tám, 2023
  1134 lượt xem

  Rostin Behnam – Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã nhấn mạnh sự cần thiết của một khung pháp lý rõ ràng trong thị trường tiền điện tử. Ông đề cập đến vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE).

  Rostin Behnam bày tỏ lo ngại về sự mơ hồ hiện tại của ngành và khả năng dễ bị lừa đảo và thao túng tiềm ẩn. Behnam tuyên bố:

  “Thị trường dường như cần phải có một loại khung pháp lý nhất định.”

  Những bình luận này được đưa ra khi mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử đang gia tăng. Đồng thời những người tham gia thị trường cũng đang tìm kiếm sự rõ ràng. Ông lưu ý:

  “Bạn có thể dự đoán rằng nhu cầu của các tổ chức có thể sẽ tăng lên nếu có một khung pháp lý rõ ràng.”

  Behnam nhấn mạnh vào các tổ chức và cá nhân tham gia. Đây chính là những người yêu cầu phòng ngừa rủi ro trong môi trường tiền điện tử.

  CFTC cho rằng tiền điện tử là hàng hóa hay là chứng khoán?

  Trước đây, Behnam đã bình luận rất nhiều về tiền điện tử. Đáng chú ý nhất là bày tỏ quan điểm của ông rằng nhiều đồng tiền nên được coi là hàng hóa. Trong đó bao gồm cả BTC và ETH.

  Tuy nhiên, quan điểm này hơi mâu thuẫn với quan điểm của Chủ tịch SEC – Gary Gensler. Gensler cho rằng phần lớn tiền điện tử nên được phân loại là chứng khoán. Do đó các công ty cần tuân theo luật chứng khoán hiện hành. Behnam thách thức quan điểm này khi cho rằng khoảng 70% thị trường tiền điện tử là hàng hóa. Ông đã kêu gọi Quốc hội ban hành luật để cung cấp các hướng dẫn rõ ràng hơn về token hàng hóa. Qua đó củng cố quyền hạn của CFTC trong việc giám sát lĩnh vực này.

  Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch CFTC tham gia tranh luận về quy định tiền điện tử. Trong phiên điều trần vào tháng 03/2023, Behnam đã tuyên bố các tài sản kỹ thuật số như Ethereum và một số loại stablecoin là hàng hóa. Điều này đã trở thành thách thức của SEC. Theo quan điểm của SEC thì tiền điện tử là chứng khoán. Sự khác biệt này giữa hai cơ quan quản lý từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi. Rất có khả năng điều này sẽ định hình bối cảnh quản lý của ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Hiện tại, Sự quan tâm của tổ chức và cá nhân đối với thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục tăng. Các yêu cầu về các hướng dẫn quy định qua đó cần ngày càng rõ ràng và toàn diện hơn.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *