• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ điều trần trước Quốc hội hai lần vào tháng 9 này

  Robin Wu05:45 - 31 Tháng Tám, 2023
  221 lượt xem

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler dự kiến ​​​​sẽ điều trần trước Quốc hội 2 lần vào tháng 9 này. Một lần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào 12/09 và sau đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào 27/09. Thông tin theo báo cáo của phóng viên Eleanor Terrett của Fox Business.

  Hàng loạt lời chỉ trích và cáo buộc đang nhắm vào Gensler từ các nhà lập pháp. Trong đó đặc biệt là các đảng viên Đảng Cộng hòa. Dân biểu Patrick McHenry – thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã chỉ trích cách tiếp cận của Gensler đối với quy định về tài sản kỹ thuật số là quá hung hăng.

  SEC thiếu các hướng dẫn rõ ràng về tiền điện tử cho biết tài sản kỹ thuật số nào thuộc thẩm quyền của SEC. McHenry và những người khác đã bày tỏ lo ngại về bản chất của phương pháp quản lý của SEC. Gensler và SEC đang cho rằng ưu tiên thực thi hơn là cung cấp hướng dẫn rõ ràng. Và điều này hoàn toàn phản tác dụng. Gensler đã bị chỉ trích vì ý kiến cho rằng các công ty cần phải đăng ký với SEC.

  Cái ghế của Gensler liệu có lung lay???

  Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện khẳng định rằng việc thúc đẩy đăng ký của Gensler là “cố ý xuyên tạc” về quy trình. Nó góp phần vào cuộc tranh luận leo thang về sự cần thiết của hướng dẫn quy định ở Hoa Kỳ. Đặc biệt là hướng dẫn đối với tài sản kỹ thuật số.

  Tuy nhiên, Gensler vẫn giữ vững lập trường của mình. Ông vẫn cho rằng hầu hết tiền điện tử đều là chứng khoán và cần được quản lý như vậy. Gensler đã cáo buộc các công ty tiền điện tử không tuân thủ luật chứng khoán hiện hành. Đồng thời ông nhấn mạnh sự cần thiết của các thực thể này phải đăng ký với SEC.

  Trong khi đó, sự chấp thuận theo quy định của Prometheum Ember Capital LLC với tư cách là một đại lý môi giới riêng biệt cho tài sản kỹ thuật số đã thu hút sự chỉ trích và thúc đẩy yêu cầu về tính minh bạch. Nó được đưa ra ngay sau phiên điều trần chung về tài sản kỹ thuật số. Prometheum là nỗ lực chứng minh tính đầy đủ của các quy định hiện hành đối với tài sản kỹ thuật số. Mặc dù vậy, mối liên hệ của nó với các thực thể Trung Quốc và quan điểm khác nhau về quy định đã làm dấy lên mối lo ngại của cơ quan quản lý. Điều này kêu gọi các nhà lập pháp xem xét kỹ lưỡng hơn nữa.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *