• Chia sẻ bài viết

 • Circle can thiệp đóng băng 63 triệu đô la từ vụ hack Multichain

  Pham Daniel04:54 - 8 Tháng Bảy, 2023
  334 lượt xem
  Circle can thiệp vụ hack Multichain

  Circle can thiệp vụ hack Multichain

  Circle nhà phát hành stablecoin USDC đã can thiệp đóng băng 63 triệu đô từ vụ hack Multichain. Dữ liệu Etherscan vào hôm qua cho thấy Circle đã đóng ba giao dịch rút tiền của hacker.

  Multichain đã bị tấn công vào ngày 7-7 và bị thiệt hại hơn 126 triệu đô các token khác nhau. Vụ hack xảy ra sau khi các haker truy cập được vào MPC của Multichain. MPC là nơi lưu trữ các khoản tiền bị khóa giữa các chuỗi.

  Sau đó hacker đã rút tiền và chuyển sang các ví của chúng. Cầu Fantom đã bị ảnh hưởng khi hacker rút nhiều loại token khác nhau như wBTC, USDC và USDT.

  Chúng cũng rút tiền qua Moonriver Bridge khoảng 6,8 triệu đô la. Một địa chỉ được liên kết vơi Multichain cũng bị mất hơn 600,000$.

  USDC bị đánh cắp hiện đã bị đóng băng và không thể di chuyển do Circle can thiệp. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Circle có hoàn lại tiền cho Multichain hay không. Trước đây, Tether Holdings và Circle cũng đã can thiệp và ngăn chạn những kẻ xấu rút tiền.

  Vụ hack nhắm vào Multichain

  Peckshield là người đầu tiên phát hiện ra các giao dịch chuyển tài sản bất thường từ cầu Fantom và Moonriver. Ngay sau đó Multichain đã cho biết đây là sự bất thường và tạm dừng mọi hoạt động. Multichain cũng khuyên người dùng tạm dừng hoạt động và thu hồi các phê duyệt hợp đồng.

  Mặc dù nhóm Multichain đã đảm bảo với cộng đồng rằng các khóa riêng tư kiểm soát chuyển động của tài sản qua cầu là an toàn và được lưu trữ trên chuỗi, nhưng công nghệ của họ dường như có lỗi, dẫn đến vụ hack. Vụ hack đánh dấu những gì đã gây xôn xao trong vài tuần qua. Bên cạnh các giao dịch bị trì hoãn và những gì nhóm mô tả là “nhiều vấn đề”, người sáng lập còn thiếu.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *