• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Có quá muộn để mua Bitcoin?

  Robin Wu09:24 - 5 Tháng Chín, 2023
  184 lượt xem

  Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu người trên toàn cầu hiện đang nắm giữ BTC với hy vọng tạo ra lợi nhuận trên mức trung bình.

  Trong nhiều trường hợp, BTC cũng đã tự khẳng định mình là một loại tiền tệ giao dịch. Nó cung cấp một lựa chọn khác cho người mua hàng và người bán.

  Nhưng liệu có quá muộn để mua Bitcoin?

  Trong bài viết này, Coinplus sẽ đi sâu vào lịch sử giá của Bitcoin. Bên cạnh đó chúng ta sẽ kiểm tra xem liệu BTC có còn giá trị lâu dài hay không.

  Có quá muộn để mua Bitcoin không?

  Vậy có phải đã quá muộn để đầu tư vào Bitcoin? Không cần phải nói, Bitcoin không còn là một loại tiền điện tử mới nữa. Nó thậm chí có thể được coi là “già cỗi” trong thị trường tiền điện tử. Giá của BTC có xu hướng ít biến động hơn. Nhưng cũng có nghĩa là khả năng tăng trưởng bùng nổ là không thể xảy ra.

  Có nhiều lý do giải thích cho điều này. Có thể kể đến như Bitcoin thiếu tiện ích và quy trình khai thác lỗi thời.. Nó tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình khai thác. Tuy nhiên, lý do chính là những người tham gia thị trường đã biết họ sẽ nhận được gì với Bitcoin. Họ không cần sự bất ngờ hoặc trường hợp sử dụng bổ sung nào.

  Vị thế hiện tại của Bitcoin

  Bitcoin hiện được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận rộng rãi. Điều này một phần đã giúp nó giảm bớt sự biến động. BTC được sử dụng trong nhiều quỹ tiền điện tử khác nhau. Mặc dù đến nay BTC ETF giao ngay được chờ đợi từ lâu vẫn chưa có sẵn. Việc các tổ chức tài chính áp dụng BTC có những điểm tốt. Tuy nhiên nó cũng gợi ý rằng mức tăng trưởng bốn chữ số của Bitcoin đã là chuyện quá khứ.

  Đặt mọi thứ lại với nhau, Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không? Đối với các nhà đầu tư lần đầu tiên tiếp cận với thị trường tiền điện tử, BTC có thể là một lựa chọn phù hợp. Đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì chắc chắn có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

  Mọi người thường hỏi “Bitcoin có còn đáng đầu tư không?” Nhưng lại không hiểu lịch sử giá của nó. Điều này có thể giúp cung cấp thông tin về các biến động giá trong tương lai. Dành cho những ai chưa biết, Bitcoin được thành lập bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Đến nay nhân vật này vẫn là 1 ẩn số. Mã nguồn của BTC này được phát hành vào đầu năm 2009.

  Lịch sử giá Bitcoin

  Trong vài năm đầu tiên, nhiều người coi Bitcoin như một trò đùa. Sự chấp nhận thực sự của nó chỉ đến từ các trang web thế giới ngầm như Silk Road. Vì thanh toán Bitcoin không cần trung gian nên cả hai bên đều có thể ẩn danh. Nó dẫn đến việc BTC nổi tiếng là tạo điều kiện cho các giao dịch mờ ám.

  Giá trị của BTC bắt đầu tăng vào đầu những năm 2010. Từ năm 2013 đến năm 2014, giá của đồng tiền này đã tăng hơn 5.600%. Tại thời điểm này, cộng đồng đầu tư bắt đầu chú ý. Nó dẫn đến sự hình thành của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu mà chúng ta thấy ngày nay.

  Bitcoin đã duy trì trạng thái ‘đi đầu’ trên thị trường. Nó giúp tăng thêm uy tín trong mắt các nhà đầu tư. Từ năm 2014 đến năm 2020, Bitcoin đã có một số đợt tăng giá. Tuy nhiên ngay sau đó là các đợt thoái lui giảm giá. Tất cả đã thay đổi vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

  Từ tháng 03/2020 đến tháng 04/2021, giá Bitcoin đã tăng vọt 1,537%. Sau đợt thoái lui trong những tháng tiếp theo, giá BTC một lần nữa tăng vọt vào cuối năm 2021. Theo ghi nhận của CoinMarketCap , giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.879 USD. Cho dù mức cao này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

  Vào năm 2022, sau một xu hướng tăng mạnh, BTC đã chứng kiến ​​sự suy thoái nhanh chóng khiến đồng tiền này về mức 16.200 USD.

  Tuy nhiên, năm nay, phe bò đã vào cuộc để lấy lại động lực và đồng tiền này đã tăng hơn 90% gần đạt mức 32.000 USD. Kể từ đó nó đã giảm một chút và đang giao dịch ở mức khoảng 26.000 USD.

  Danh mục liệt kê biến động giá của BTC qua thời gian

  • Mức cao nhất là 19.735 USD vào tháng 12/2017 – tăng 933% trong 5 tháng
  • Mức thấp 3.270 USD vào tháng 12/2018
  • Mức cao nhất là 13.910 USD vào tháng 06/2019
  • Mức thấp 3.881 USD vào tháng 03/2020
  • Mức cao nhất mọi thời đại là 68.789 USD vào tháng 11/2021 – cao hơn 1.644% so với mức thấp của tháng 03/2020
  • Mức thấp hiện tại là 17.330 USD vào tháng 11/2022
  • Mức cao cục bộ gần 32.000 USD vào tháng 07/2023
  • Giảm trở lại mức 26.000 USD vào tháng 09/2023.

  Bitcoin đã hoạt động như thế nào trong năm 2022 – 2023?

  Đầu năm 2023, Bitcoin vẫn được coi là loại tiền điện tử tốt nhất để mua. Giá của BTC đã giảm đáng kể so với mức cao nhất của tháng 11/2021. Nhưng có vẻ các nhà đầu tư coi đây chỉ là một đợt giảm giá nhẹ. Tuy nhiên, những gì được coi là sự thoái lui tạm thời hóa ra lại là một xu hướng giảm kéo dài.

  Từ tháng 11/2021 đến tháng 06/2022, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn 74%. Phần lớn do lạm phát cao kỷ lục và lãi suất tăng nhanh. Chúng khiến những tài sản dễ bay hơi như Bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn.

  Những người đang tìm kiếm loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất bắt đầu tập trung vào các dự án khác. Điều này càng làm tăng đà giảm giá của Bitcoin. Tesla cũng chọn thanh lý một phần đáng kể số BTC nắm giữ của họ.

  Chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài đối với BTC là cuộc khủng hoảng thanh khoản do FTX. Nó đã gây ra hiệu ứng lan truyền khắp thị trường tiền điện tử. Điều này dẫn đến một đợt bán tháo trên diện rộng. Sự sụp đổ này buộc giá BTC phải giảm xuống.

  Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2023, tâm lý chung của thị trường cho thấy nhiều hứa hẹn hơn. Bitcoin và thị trường altcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng. Bitcoin đã tăng hơn 90% từ 16.200 lên gần 32.000 USD vào tháng 07/2023.

  Dự đoán giá bitcoin 2023-2030

  Chúng tôi tin rằng Bitcoin vẫn có thể mang lại lợi nhuận tích cực trong tương lai. Dưới đây là dự đoán chi tiết về giá BTC trong những năm tới:

  • Dự báo vào cuối năm 2023: Chúng tôi hình dung lập trường diều hâu của Fed sẽ tiếp tục kéo dài đến đầu năm 2023. Nó khiến BTC khó duy trì đà tăng. BTC có thể trị giá 36.000 USD vào cuối năm 2023.
  • Dự báo vào cuối năm 2024: Những năm tới sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi của thị trường tiền điện tử. Nó tạo môi trường tốt hơn cho giá Bitcoin tăng trưởng. Bitcoin có thể trị giá 47.400 USD vào cuối năm 2024.
  • Dự báo vào cuối năm 2025: Để Bitcoin trở thành loại tiền điện tử dài hạn tốt nhất, chúng ta cần thấy sự áp dụng rộng rãi hơn từ các tổ chức tài chính và nhiều trường hợp sử dụng hơn. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi dự đoán BTC sẽ có giá trị gần 69.000 USD vào cuối năm 2025.
  • Dự báo vào cuối năm 2030: Mặc dù BTC có thể không còn đổi mới như trước nhưng đồng tiền này vẫn sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của các dự án khác. Bitcoin sẽ vào khoảng 100.000 USD vào cuối năm 2030.

  Bitcoin có thể được sử dụng như thế nào trong tương lai?

  Vào giữa năm 2021, một bài báo từ CNBC đưa tin Citi cho rằng Bitcoin đang ở “điểm bùng phát” trong vòng đời của nó . Ngân hàng toàn cầu tiếp tục nói rằng Bitcoin đang đứng trên ranh giới giữa “sự chấp nhận chính thống” và “sự bùng nổ đầu cơ.”

  Việc Citi thảo luận về Bitcoin chắc chắn là một điều tốt cho triển vọng của đồng tiền này. Nó là lựa chọn gần nhất được các tổ chức tài chính áp dụng rộng rãi. Tại thời điểm viết bài, một số Bitcoin ETF hiện có sẵn để giao dịch. Nó được cung cấp bởi những tên tuổi hàng đầu như ProShares, VanEck và Valkyrie.

  Những gã khổng lồ đầu tư như BlackRock và Fidelity nằm trong số các công ty được công nhận trên toàn cầu muốn cung cấp Bitcoin ETF giao ngay cho khách hàng của họ.

  Tuy nhiên, một trở ngại lớn đối với Bitcoin là yêu cầu năng lượng đáng kể của mạng. Quá trình khai thác này sử dụng các máy tính tiêu thụ lượng điện lớn. Nó góp phần làm trái đất nóng lên.

  Thực tế này đã gây khó khăn cho các tổ chức trong việc chấp nhận Bitcoin vì chúng bị coi là quảng bá một tài sản gây hại cho môi trường.

  Dữ liệu được thu thập từ https://ccaf.io/cbeci/index

  Những ứng dụng khác

  Nhưng Bitcoin có thể được sử dụng để làm gì khác? Tương lai của BTC có thể nằm ở việc trở thành một phương tiện trao đổi. Nó đã được hơn 15.000 thương nhân trên toàn thế giới chấp nhận. Có nhiều lợi ích dành cho người bán chấp nhận BTC chẳng hạn như tốc độ giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn và khả năng gửi thanh toán xuyên biên giới dễ dàng.

  Xét những điểm nêu trên, liệu có quá muộn để mua Bitcoin? Không giống như các altcoin tốt nhất, Bitcoin gặp khó khăn vì thiếu tiện ích. Điều này chắc chắn đã góp phần vào tâm lý giảm giá xung quanh đồng tiền này.

  Do đó, chúng tôi tin rằng những biến động giá lớn của Bitcoin đã là chuyện quá khứ. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu muốn tiếp cận thị trường tiền điện tử, Bitcoin vẫn là một lựa chọn khả thi do khả năng tiếp cận của nó.

   

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục