• Chia sẻ bài viết

 • Cơ quan chứng khoán quốc tế IOSCO chuẩn bị báo cáo quy định tiền điện tử cho năm 2023

  Pham Daniel04:43 - 7 Tháng Tư, 2023
  953 lượt xem

  Cơ quan chứng khoán quốc tế (IOSCO) sẽ chuẩn bị báo cáo quy định tiền điện tử năm 2023. Các quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào cuối năm 2023.

  Các ngày được lên lịch trong chương trình làm việc của IOSCO cho năm 2023–24. Hai quy trình công việc chính dành riêng cho các tài sản phi tập trung trong kế hoạch của IOSCO. Phần đầu tiên bao gồm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, phần thứ hai bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi). Quá trình tư vấn DeFi sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2023.

  Các quy định tiền điện tử mà IOSCO hướng tới

  Trong cả hai lĩnh vực của thị trường kỹ thuật số, IOSCO sẽ tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư:

  “IOSCO tìm cách hỗ trợ sự phát triển của thị trường vốn bền vững và đổi mới. Đồng thời tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, duy trì tính toàn vẹn của thị trường và giảm rủi ro hệ thống.”

  Vào năm 2022, tổ chức đã công bố các báo cáo về DeFi, stablecoin và những người có ảnh hưởng. Năng lực giám sát mà IOSCO khuyến nghị các cơ quan quản lý quốc gia cần có bao gồm các kênh quy định để báo cáo khiếu nại của người tiêu dùng về các quảng cáo gây hiểu lầm và bất hợp pháp, và các quy trình theo dõi bằng chứng để đối phó với tốc độ nhanh và tính chất thay đổi của thông tin trực tuyến.

  Đối với DeFi, IOSCO kêu gọi các cơ quan quản lý quốc gia có “ sự hiểu biết chi tiết và toàn diện về thị trường DeFi”, điều này có thể nâng cao khả năng của họ trong việc tạo ra luật pháp liên quan.

  Báo cáo năm 2022 về stablecoin đã được cung cấp bởi IOSCO và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Cả hai cơ quan đều xác định thỏa thuận stablecoin , “kết hợp một loạt các chức năng để cung cấp một công cụ có ý định sử dụng làm phương tiện thanh toán và/hoặc lưu trữ giá trị.”

  Về IOSCO

  IOSCO là hiệp hội các nhà quản lý chứng khoán và hợp đồng tương lai. Hội đồng quản trị của nó bao gồm 35 nhà quản lý và giám đốc điều hành hàng đầu. Chẳng hạn như người đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ. Hay Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Ngoài ra còn Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh – cùng những người khác.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *