• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Cơ quan quản lý chứng khoán HongKong để mắt đến DeFi

  Pham Daniel05:02 - 12 Tháng Tư, 2023
  384 lượt xem

  HongKong cần để mắt đến DeFi hơn

  Cơ quan quản lý chứng khoán HongKong đang để mắt hơn đến DeFi.

  Wu Blockchain đã báo cáo rằng người đứng đầu tạm thời của bộ phận trung gian tại ủy ban quản lý chứng khoán HongKong, Cai Zhonghui, cho biết các nhà chức trách HongKong phải để mắt đến DeFi.

  Theo Zhonghui, các dịch vụ như sàn giao dịch phi tập trung thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý. Vì vậy, bất kỳ DEX nào liệt kê tài sản ảo cũng phải xin giấy phép.

  Zhonghui đã đưa ra tuyên bố này tại Lễ hội Web3 ở Hồng Kông.

  Zhongui lưu ý rằng hầu hết các dự án DeFi không phi tập trung. Ông nói thêm rằng cơ quan quản lý tài chính phải nhìn xem xét rõ ràng hơn các dự án.

  HongKong gần đây đã đẩy mạnh các hoạt động để trở thành một trung tâm tiền điện tử cho châu Á. Các nhà chức trách đã thực hiện một số động thái ủng hộ tiền điện tử gần đây đã thu hút nhiều công ty hơn đến khu vực.

  HongKong sẽ có một khung pháp lý mới cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử vào tháng Sáu.

  Các quốc gia khác lập kế hoạch quy định DeFi

  Các cơ quan quản lý Mỹ và Pháp vừa công bố báo cáo tại sao phải quản lý DeFi.

  Ngân hàng Trung ương Pháp khuyến nghị cho các giao thức DeFi về hợp đồng thông minh. Cụ thể phải kết hợp và chứng nhận tính bảo mật cho hợp đồng thông minh của họ.

  Báo cáo cho biết: “Những người chơi thực hiện quyền kiểm soát hiệu quả đối với các dịch vụ nhạy cảm có thể được yêu cầu kết hợp, trở thành đối tượng giám sát.

  Bộ tài chính Mỹ cũng khuyến nghị rằng các dịch vụ DeFi phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

  “Các dịch vụ DeFi hiện tại thường không triển khai các biện pháp kiểm soát AML/CFT hoặc các quy trình. Điều này cho phép phân lớp tiền thu được diễn ra ngay lập tức và dưới tên giả”.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *