• Chia sẻ bài viết

 • Cơ quan quản lý ngân hàng EU nhấn mạnh rủi ro rửa tiền điện tử đối với tiền riêng tư, ví tự lưu trữ

  Robin Wu09:46 - 31 Tháng Năm, 2023
  278 lượt xem

  Cơ quan quản lý Ngân hàng Châu Âu hướng dẫn chống rửa tiền điện tử cho các công ty. Và kiếm tra cả các ngân hàng giao dịch với họ.

  Cần nâng cao cảnh giác, tăng cường chống rửa tiền điện tử

  Các công ty tiền điện tử nên cảnh giác với những khách hàng sử dụng tiền riêng tư hoặc ví tự lưu trữ. Rất có thể họ đang cố gắng thực hiện hoạt động rửa tiền. Cơ quan quản lý Ngân hàng Châu Âu cho biết trong dự thảo hướng dẫn.

  Các kế hoạch tuân theo một loạt các cuộc đàn áp đối với các công cụ tiền điện tử có thể nâng cao quyền riêng tư trực tuyến. Nhưng điều đáng lo ngại là chúng có thể được sử dụng để che giấu tiền của tội phạm hoặc khủng bố.

  EBA cho biết trong một tuyên bố các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử như trao đổi và ví được gọi là CASP. Có thể thấy rủi ro rửa tiền tăng cao do công nghệ đổi mới. Chúng cho phép chuyển tiền ngay lập tức trên toàn thế giới.

  “Chúng tôi đang đề xuất sửa đổi các hướng dẫn về yếu tố rủi ro rửa tiền để đặt ra các kỳ vọng chung. Chúng sẽ tuân theo quy định về các bước mà CASP nên thực hiện để xác định và giảm thiểu những rủi ro này.”

  EBA cho biết.

  Tiền điện tử dường như đang trở thành công cụ đắc lực cho các tổ chức trái pháp luật

  Hướng dẫn cho biết việc sử dụng máy trộn,  zero-knowledge proofs và  privacy coins mang lại rủi ro cao. Các khách hàng có nhiều tài khoản thực hiện giao dịch với các ví tự lưu trữ không được vận hành bởi CASP được quản lý hoặc được đặt tại các khu vực pháp lý ở nước ngoài được cho là dưới sự quản lý cũng vậy.

  Các ngân hàng muốn tiếp nhận khách hàng tiền điện tử cũng sẽ cần kiểm tra theo quy định.

  Trong những tháng và năm gần đây, Liên minh Châu Âu đã tìm cách giải quyết các rủi ro rửa tiền. Đặc biệt là từ các giao dịch rửa tiền điện tử. Các quy tắc chống rửa tiền điện tử mới có thể hạn chế các giao dịch với ví tự lưu trữ. Và thậm chí có thể cấm các loại tiền ẩn danh như zcash, monero và dash. EBA cũng nhấn mạnh những rủi ro đối với doanh nghiệp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

  Chính quyền Hoa Kỳ đã xử phạt Tornado Cash. Họ cho rằng Tornado Cash đã rửa tiền điện tử một cách kín đáo cho Bắc Triều Tiên. Một số nhà lập pháp và cơ quan quản lý cũ đã đề xuất các hành động của cơ quan quản lý Hoa Kỳ là một nỗ lực có chủ ý nhằm cô lập tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống. Điều này phản ánh cuộc đàn áp “Choke Point” trước đây đối với các doanh nghiệp súng.

  Theo Coindesk

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *