• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Cơ quan tiền tệ Singapore công bố khung pháp lý cho các stablecoin được chốt bằng Dollar Singapore

  Robin Wu10:54 - 15 Tháng Tám, 2023
  181 lượt xem

  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố khung pháp lý cho các loại stabecoin (SCS) được quy định tại quốc gia châu Á này. Thông tin theo một tuyên bố vào ngày 15/08.

  MAS tuyên bố rằng các quy định sẽ áp dụng cho các stablecoin (SCS) được chốt bằng Dollar Singapore. Hoặc có thể là bất kỳ loại tiền tệ G10 nào có số lượng lưu hành vượt quá 5 triệu Dollar Singapore. Một số loại tiền tệ G10 bao gồm đồng Euro, bảng Anh và Dollar Mỹ.

  Ho Hern Shin – phó giám đốc điều hành của MAS cho biết:

  “Khung pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng stablecoin như một phương tiện trao đổi kỹ thuật số đáng tin cậy và là cầu nối giữa hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và fiat.”

  MAS viết thêm rằng:

  “Khi được quản lý tốt để duy trì sự ổn định giá trị như vậy, stablecoin có thể đóng vai trò là phương tiện trao đổi đáng tin cậy để hỗ trợ đổi mới. Bao gồm cả việc mua và bán tài sản kỹ thuật số.”

  Quy định mới được đưa ra sau khi Circle Singapore nhận được giấy phép của Tổ chức thanh toán lớn (MPI). Việc cấp phép này sẽ cho phép công ty cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới và dịch vụ chuyển tiền trong nước.

  MAS yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin tuân thủ quy định

  Theo MAS, các nhà phát hành stablecoin phải đáp ứng các yêu cầu để được công nhận ở Singapore. Những yêu cầu này bao gồm đảm bảo tính ổn định của tài sản, vốn, khả năng mua lại và cung cấp các biện pháp tiết lộ thông tin thích hợp.

  Chỉ những tổ chức phát hành có stablecoin đáp ứng tất cả các yêu cầu trong khuôn khổ mới có thể đăng ký. Sau đó tài sản của họ sẽ được công nhận và gắn nhãn là “Stablecoin do MAS quản lý”.

  Shin kêu gọi các tổ chức phát hành SCS chuẩn bị sớm cho việc tuân thủ quy định mới. Việc này sẽ giúp stablecoin của họ được công nhận là do MAS quản lý.

  MAS nghiêm khắc cảnh báo rằng các tổ chức phát hành không tuân thủ quy định sẽ bị phạt. Đồng thời MAS sẽ đưa vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của họ.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *