• Chia sẻ bài viết

 • Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đề xuất quy định tiền điện tử

  Pham Daniel04:09 - 21 Tháng Sáu, 2023
  2066 lượt xem
  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đề xuất quy định tiền điện tử

  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đề xuất quy định tiền điện tử

  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) mới đây đã đưa ra đề xuất quy định tiền điện tử. Hôm nay MAS đã phát hành whitepaper một giao thức để thiết lập quy định tiền điện tử. Các loại tiền kỹ thuật số này bao gồm CBDC, tiền gửi ngân hàng được mã hóa và stablecoin.

  Whitepaper trình bày chi tiết các yêu cầu kỹ thuật và mô hình kinh doanh cần thiết cho giao thức. Nó được sản xuất với sự hợp tác của các tổ chức nổi tiếng từ nhiều nơi. Có thể kể đến Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Banca d’Italia, Ngân hàng Hàn Quốc, các tổ chức tài chính. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn trong vòng đời của tiền ràng buộc theo mục đích (PBM). Nó cho phép người gửi chuyển tiền kỹ thuật số trên hệ thống.

  MAS cũng đã sản xuất các phần mềm minh họa sử dụng PBM để giải thích về ý tưởng này. Những phần mềm này cho thấy cách tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua sắm. Ngoài ra chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những người bán.

  Những gì giao thức mang lại

  Giao thức PBM được đề xuất có lợi ích khi hoạt động với nhiều hệ thống coin và sổ cái. Nó tạo điều kiện cho việc sử dụng tiền kỹ thuật số bằng cách cho phép khách hàng mua dịch vụ ví mà họ đã chọn. Nhờ thiết lập một giao thức tiêu chuẩn, các bên liên quan sử dụng các nhà cung cấp ví khác nhau có thể trao đổi tài sản kỹ thuật số với nhau.

  Những nỗ lực liên tục của MAS nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và sử dụng tiền kỹ thuật số đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc xuất bản các nguyên mẫu phần mềm và sách trắng. Mục đích của sách trắng PBM, mở rộng trên Dự án Orchid của MAS, là để khuyến khích các chính phủ, ngân hàng và công ty FinTech nghiên cứu nhiều hơn. Để giúp các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân và tổ chức tài chính thử nghiệm và thực hiện nghiên cứu, MAS đã cung cấp mã nguồn PBM và nguyên mẫu phần mềm được tạo trong Dự án Orchid.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *