• Chia sẻ bài viết

 • Coinbase đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

  Robin Wu10:16 - 25 Tháng Tư, 2023
  2329 lượt xem

  Coinbase đệ đơn kiện SEC

  Vụ kiện diễn ra sau khi Coinbase đệ trình một bản kiến nghị lên SEC. Nhưng kết quả lại bị cơ quan này phớt lờ.

  Cụ thể, vào tháng 7/2022, Coinbase đệ trình bản kiến nghị yêu cầu SEC ban hành khung quy định chính thức cho lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, sàn cũng mong muốn được SEC giải đáp 50 câu hỏi về sự minh bạch đối với quy định về tiền điện tử. Trong đó tập trung vào việc phân loại token nào là chứng khoán.

  Theo Đạo luật Thủ tục Hành chính, SEC có trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Coinbase trong một khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên, SEC đã thả trôi thời hạn đó tận 9 tháng qua.

  Trước sự “cao su” của SEC, Coinbase đã nhiều lần lên tiếng thúc giục. Đồng thời, nhấn mạnh rằng việc giải đáp các thắc mắc và ban hành quy tắc mới cho tiền điện tử sẽ có lợi cho thị trường vốn Hoa Kỳ.

  “Bộ khung pháp lý mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, giúp phân bổ vốn hiệu quả hơn trên thị trường tài chính.

  “Dựa trên những tuyên bố công khai và hoạt động thực thi của SEC đối với ngành tiền mã hóa gần đây, có vẻ như cơ quan này đã từ chối kiến nghị của chúng tôi. Tuy nhiên, họ vẫn chưa minh bạch với công chúng. Vì vậy, hành động mà Coinbase đệ trình ngày hôm nay chỉ đơn giản là yêu cầu tòa án lệnh cho SEC công bố quyết định của mình.”

  Paul Grewal – Giám đốc Pháp lý của Coinbase

  Coinbase sẽ tiếp tục đệ đơn

  Coinbase tuyên bố nếu SEC từ chối đưa ra quy định mới, họ sẽ đệ đơn kiện khác.

  Vụ kiện do Coinbase đệ trình là “writ of mandamus”. Đây là loại vụ kiện về “những trường hợp đặc biệt.” Trong đó tòa án có thể buộc các quan chức liên bang phải hành động.

  Vụ kiện trên không phải là cuộc chiến pháp lý duy nhất giữa Coinbase và chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài cuộc điều tra của SEC về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn, cũng như dịch vụ ví và staking, nền tảng giao dịch còn đang tài trợ cho vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc trừng phạt Tornado Cash. Một dịch vụ máy trộn xóa vết dòng tiền trên blockchain.

  Hiện, Coinbase cũng bắt đầu chịu sự giám sát pháp lý từ năm trước. Lý do là SEC và công tố viên liên bang buộc tội cựu Giám đốc Sản phẩm shan Wahi giao dịch nội gián. Tại điểm đó, SEC và CFTC đồng loạt “tấn công” Coinbase. Nội dung cho rằng 9 trong số các token được Coinbase niêm yết là chứng khoán.

  Theo CNBC

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *