• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  CoinPaid bị hack lần thứ 2 sau 6 tháng thiệt hại hàng triệu USD

  Pham Daniel10:26 - 7 Tháng Một, 2024
  160 lượt xem
  CoinPaid bị hack lần thứ 2 sau 6 tháng thiệt hại hàng triệu USD

  CoinPaid bị hack lần thứ 2 

  Theo Cyvers, nền tảng CoinPaid tiếp tục bị hack lần thứ 2 sau 6 tháng bị hack. Hacker đã tìm cách đánh cắp nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Bao gồm 4,5 triệu USDT, 500 ETH, 106.000 USDC, 924.000 BSC-USD, 268,5 BNB và 97 triệu CPD.

  Thủ phạm đã chuyển đổi tài sản bị đánh cắp thành ETH. Chúng chuyển ETH sang tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài trên cả chuỗi Ethereum và BNB. Họ cũng chuyển tiền vào một số sàn giao dịch tập trung, chẳng hạn như MEXC, ChangeNow và WhiteBit.

  Danh tính của những kẻ tấn công vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, Cyvers nghi ngờ đó vẫn có thể là Nhóm Lazarus khét tiếng.

  “Nguyên nhân sâu xa của vụ việc là do việc kiểm soát truy cập ví không đầy đủ. Đáng chú ý, sàn giao dịch trước đó đã được Cyvers cảnh báo nguy hiểm vào tháng 7 năm 2023. Khi hệ thống Coinspay và Alphapo bị trộm 100 triệu USD có liên quan đến nhóm Lazarus của Triều Tiên.”

  Nỗi đau liên tiếp

  Đáng tiếc, đây không phải là lần đầu tiên CoinsPaid gặp phải các vi phạm bảo mật. Nhóm Lazarus trước đây đã nhắm mục tiêu CoinsPaid vào tháng 7 năm 2023. Vào thời điểm đó, nền tảng này đã bị đánh cắp khoảng 37,3 triệu USD. Sau đó họ đã báo cáo vụ việc lên pháp luật cơ quan thực thi.

  Lazarus Group là một thực thể nổi tiếng chịu trách nhiệm về các vụ hack nhiều nền tảng tiền điện tử như Ronin Bridge, Harmony Bridge và Atomic. Những cuộc tấn công này đã gây ra tổn thất lũy kế hàng trăm triệu tiền điện tử.

  Hack tiền điện tử đang gia tăng

  Trong những ngày đầu năm mới, ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với một số thách thức về bảo mật, chứng kiến ​​các dự án nổi bật trở thành nạn nhân của các vụ hack và khai thác.

  Khởi đầu năm đầy khó khăn, Orbit Chain, một giao thức chuỗi chéo phi tập trung, đã phải chịu một khoản lỗ đáng kinh ngạc hơn 81 triệu USD. Vi phạm này là do tin tặc truy cập vào bảy trong số mười người ký nhiều chữ ký của nó. Theo sát, Radiant Capital đã mất 4,5 triệu USD do vi phạm hợp đồng thông minh vào ngày 3 tháng 1.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục