• Chia sẻ bài viết

 • Công chức Trung Quốc nhận lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số từ tháng 5

  Pham Daniel04:48 - 23 Tháng Tư, 2023
  1454 lượt xem
  Công chức Trung Quốc nhận lương bằng nhân dân tệ kể từ tháng 5

  Lương của các công chức tại Changshu sẽ được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (RMB) kể từ tháng 5. Thông báo này được cơ quan quản lý thành phố đưa ra hôm 22 tháng 4 vừa qua.

  Các đối tượng nhận lương bằng đồng RMB là các công chức thuộc các tổ chức nhà nước. Thông báo được cục giám sát tài chính và cục tài chính thành phố Trường Thục đưa ra.

  Một nhân viên tại bệnh viện địa phương đã xác nhận sẽ được nhận lương bằng RMB từ tháng tới. Ngoài ra các nhân viên có thể lựa chọn thanh toán bằng đồng RMB tại cửa hàng tiện lợi.

  Mã QR để thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

  Mã QR để thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc. Nguồn: Wikimedia Commons

  Thúc đẩy áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

  Vào ngày 6 tháng 2 nhiều thành phố đã tặng 180 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân trong dịp tết Nguyên đán. Đây là một động thái tích cực để thúc đẩy việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số này của người dân.

  Tỉnh Giang Tô đã khởi động một chương trình thí điểm đồng tiền kỹ thuật số này vào quý 1 năm 2023. Mục tiêu của thí điểm là một hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả vào năm 2025.

  Việc chính phủ Trung Quốc thúc đẩy áp dụng CBDC đã không được người dân HongKong đón nhận. Trong bốn ngày đầu ra mắt ví cứng tiền kỹ thuật số chỉ có 625 người đăng ký.

  HongKong gần đây đã nổi lên như một miền đất hứa đối với các dự án tiền điện tử. HongKong đã luôn có những động thái tích cực đối với tiền điện tử trong thời gian gần đây. Nổi bật nhất gần đây là động thái công nhận tiền điện tử là tài sản của tòa án HongKong.

   

   

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *