• Chia sẻ bài viết

 • Công ty nhà nước Trung Quốc ra mắt 2 quỹ đầu tư tiền điện tử tại HongKong

  Pham Daniel05:33 - 6 Tháng Tư, 2023
  341 lượt xem

  Một công ty nhà nước Trung Quốc đã ra mắt hai quỹ đầu tư tiền điện tử tại HongKong. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tham vọng trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số của khu vực.

  Gã khổng lồ bảo hiểm Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử

  Một công ty có trụ sở tại HongKong, thuộc tập đoàn Công ty Bảo hiểm Thái Bình Dương Trung Quốc (CPIC), đã hợp tác với Waterdrip Capital và thành lập hai quỹ đầu tư tại khu vực hành chính đặc biệt sẽ tập trung vào ngành được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối và tài sản tiền điện tử.

  CPIC là công ty bảo hiểm nhà nước lớn thứ ba của Trung Quốc. Nhà báo và blogger về tiền điện tử Colin Wu, với tên Twitter là ‘Wu Blockchain’ cho biết.

  Waterdrip là một tổ chức đầu tư quốc tế hỗ trợ các dự án chuỗi khối và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử như Polkadot. Nó được thành lập vào năm 2017 bởi những người ủng hộ blockchain ở Trung Quốc.

  Công ty có trụ sở tại HongKong đã thành lập hai quỹ để đầu tư vào lĩnh vực này. Một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên là Pacific Waterdrip Digital Asset Fund I và Pacific Waterdrip Digital Asset Fund II. Còn được gọi với cái tên là ‘Quỹ nâng cao thu nhập token POS’.

  Công ty đầu tiên sẽ đầu tư vào giai đoạn đầu của các dự án blockchain mới. Cụ thể là các dự án về Dapps, Web3, metaverse và token không thể thay thế (NFT). Trong khi công ty thứ hai sẽ chủ yếu nắm giữ các tài dựa trên cơ chế proof-of-stake (POS).

  Mục tiêu chính của quỹ là cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn. Mục tiêu sẽ bao gồm các nhà đầu tư tổ chức như các tập đoàn và văn phòng gia đình. Ngoài ra là cả các nhà đầu tư cá nhân có giá trị ròng cao.

  Vẫn chưa có sự chấp nhận hoàn toàn

  Chính quyền trung ương ở Trung Quốc đã đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhưng đã có dấu hiệu cho thấy kế hoạch trở thành một trung tâm lớn cho tài sản kỹ thuật số của Hồng Kông có sự hậu thuẫn của Bắc Kinh. Một báo cáo gần đây của Bloomberg tiết lộ rằng các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đã mở cửa cho các công ty tiền điện tử đến khu vực này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *