• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Craig Wright không thể cung cấp đủ bằng chứng và chi phí cho vụ kiện

  Robin Wu01:02 - 27 Tháng Bảy, 2023
  1244 lượt xem

  Craig Wright – người tự xưng là người tạo ra Bitcoin đã không thể thuyết phục được thẩm phán Tòa án tối cao Vương quốc Anh. Anh ta không đủ tiền để trang trải các chi phí pháp lý của các vụ kiện.

  Wright đang kiện các sàn giao dịch vi phạm nhãn hiệu. Anh ấy lập luận rằng mình sở hữu quyền đối với tên “Bitcoin.” Các sàn giao dịch không thể sử dụng thuật ngữ cho các tài sản như BTC và BCH.

  Wright liệu có phải là Satoshi???

  Trong một phán quyết sơ bộ, Hon., Mr. Justice Mellor đã ra lệnh cho công ty Wright International Investments Ltd (WII) cung cấp khoản đặt cọc bảo đảm lần lượt là 250.000 bảng Anh và 150.000 bảng Anh cho các chi phí pháp lý của Coinbase và Kraken.

  Tuy nhiên, thẩm phán đã từ chối đưa ra lệnh tương tự đối với cá nhân Wright. Ông nói rằng,

  “Tôi không hài lòng với bằng chứng đệ trình để ủng hộ lập luận rằng Wright là cư dân ở Vương quốc Anh. Bản chất của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà Wright đã tiến hành hoặc thực hiện cũng không rõ ràng.”

  Ông cho biết bằng chứng đưa ra một “bức tranh mơ hồ” về những cá nhân hoặc tổ chức sở hữu tài sản Bitcoin dễ dàng truy cập. Cuối cùng, bằng chứng đưa ra “không đảm bảo rằng Wright có hoặc sẽ có tiền để trả chi phí.” Thẩm phán kết luận.

  Vụ án đã khám phá ra các vấn đề phức tạp như luật nhãn hiệu và tính bất biến của blockchain.

  Trách nhiệm thuộc về Wright trong việc cung cấp bằng chứng thỏa đáng về khả năng thanh toán chi phí. Đây là điều mà thẩm phán cho rằng anh ta đã không làm được.

  Thẩm phán không bị thuyết phục hoặc hài lòng bởi bằng chứng mà Wright cung cấp để đáp lại đơn xin bảo đảm chi phí của bị đơn.

  Bản án bổ sung

  Justice Mellor đã đưa ra một số phán quyết quan trọng khác trong vụ kiện này.

  Thẩm phán đã quyết định các vụ kiện vi phạm của Wright đối với Coinbase và Kraken nên được hoãn lại. Chúng cần chờ kết quả của một vụ kiện trước đó. Crypto Open Patent Alliance v Craig Steven Wright sẽ xác định liệu Wright có thực sự là Satoshi Nakamoto hay không. Mellor cho biết rất có thể điều đó cũng sẽ khiến các vụ kiện về nhãn hiệu của Wright chìm nghỉm. Đặc biệt nếu như Wright thua trong vụ kiện này.

  Trong trường hợp Wright thắng và được khẳng định là người tạo ra Bitcoin. Các vụ kiện về nhãn hiệu của anh ta có thể tiếp tục chống lại các sàn giao dịch.

  Bộ phán quyết nhiều lớp của thẩm phán có nghĩa là tiến độ và khả năng tồn tại của chiến dịch kiện tụng của Wright chủ yếu dựa vào việc anh ta chứng minh rằng anh ta là Satoshi.

  Tòa án cấp phúc thẩm đã bác bỏ đơn kháng cáo của Wright trong vụ kiện podcaster Peter McCormack.

  McCormack đã chia sẻ trên Twitter rằng các thẩm phán đã giữ nguyên quyết định của Tư pháp Chamberlain. Họ giảm thiệt hại do tội phỉ báng xuống chỉ còn 1 bảng Anh sau khi phát hiện ra rằng anh ta đưa ra bằng chứng “sai sự thật” trong vụ án.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *