• Chia sẻ bài viết

 • Cuộc Cách Mạng Tiền Điện Tử tại Singapore: Mở Rộng Cơ Hội

  Robin Wu2 tuần trước
  66 lượt xem

  Cuộc Cách Mạng Tiền Điện Tử tại Singapore đã bắt đầu khi Cơ Quan Tiền Tệ (MAS) có những thay đổi đáng kể trong Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA). Qua đó mở rộng quyền hạn và tăng cường bảo vệ người dùng.

  Cuộc Cách Mạng Tiền Điện Tử tại Singapore

  Những sửa đổi này phù hợp với cam kết của Singapore trong việc củng cố vị thế là một trung tâm thân thiện với tiền điện tử. Các khuôn khổ quy định thúc đẩy sự đổi mới đồng thời ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư.

  Những động thái này đã biến quốc đảo sư tử này thành điểm đến cho nhiều cái tên như Coinbase, Ripple và các công ty khác. Singapore là xuất phát điểm lý tưởng nếu muốn mở rộng vào thị trường châu Á.

  MAS đã bổ sung 3 dịch vụ thanh toán kỹ thuật số (DPT) mới vào PSA. Danh sách bao gồm dịch vụ giữ hộ, hỗ trợ chuyển tiền giữa các tài khoản, các sàn giao dịch và chuyển tiền qua biên giới.

  Đáng chú ý, trong hai hạng mục cuối, nhà cung cấp dịch vụ không cần phải sở hữu hoặc chấp nhận tài sản kỹ thuật số trong phạm vi Singapore.

  Theo quy định mới, các nhà cung cấp dịch vụ DPT phải thiết lập tài khoản tin cậy cho quỹ của khách hàng. Họ cũng cần thực hiện các biện pháp bảo mật chắc chắn để bảo vệ tài sản.

  Ngoài ra, tất cả các công ty phải tuân thủ các quy định chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ người dùng và ổn định tài chính.

  Lộ Trình Thực Hiện

  Các quy định sửa đổi sẽ có hiệu lực từ 04/04.

  Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã gia hạn cho các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại theo “thỏa thuận chuyển tiếp”. Những nhà cung cấp này phải thông báo cho MAS trong vòng 30 ngày. Họ cũng cần nộp đơn xin cấp phép trong khoảng thời gian 6 tháng. Nếu không họ sẽ không thể tiếp tục hoạt động trong nước.

  MAS yêu cầu bất kỳ đơn ứng tuyển nào phải kèm theo một báo cáo chứng nhận từ một kiểm toán viên bên ngoài. Điều này nhằm xác minh lịch sử tuân thủ và hoạt động kinh doanh. Báo cáo này phải được cung cấp trong vòng 9 tháng.

  Nếu không đáp ứng các yêu cầu quy định sẽ dẫn đến việc ngừng hoạt động trong nước. Việc thực thi đầy đủ các sửa đổi được kỳ vọng diễn ra vào tháng 10. Đây cũng là thời điểm khi các biện pháp bảo vệ người dùng được tăng cường sẽ có hiệu lực.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *