• Chia sẻ bài viết

 • Cựu CEO Celsius – Alex Mashinsky thua kiện

  Robin Wu12:24 - 7 Tháng Tám, 2023
  285 lượt xem

  Alex Mashinsky đã thất bại trong vụ kiện dân sự của Tổng chưởng lý New York Letitia James. Tòa án bang Manhattan đã bật đèn xanh cho vụ kiện của James. Họ từ chối đề nghị của Mashinsky về việc bác bỏ vụ kiện đó và cáo buộc anh ta phạm tội gian lận dân sự. Thông tin theo Bloomberg.

  James đã đệ đơn kiện Mashinsky vào tháng 1 trước khi người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Celsius bị buộc tội liên bang.

  Thẩm phán Tòa án Tối cao Quận New York Margaret Chan lưu ý trong phán quyết của mình:

  “Có đủ các cáo buộc để hỗ trợ cho một suy luận rằng những sai sót bị cáo buộc của Mashinsky đã khiến hoặc thúc đẩy các nhà đầu tư mới gửi tài sản vào các tài khoản lãi suất kiếm được của Celsius.”

  Vụ kiện cáo buộc rằng Mashinky liên tục đưa ra những tuyên bố sai lệch. Điều đó gây hiểu lầm về sự an toàn của các khoản đầu tư được thực hiện thông qua Celsius. Đồng thời Mashinky cũng che giấu những rủi ro liên quan. Vụ kiện tuyên bố rằng anh ta đã lừa đảo số tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD từ hàng trăm nghìn nhà đầu tư.

  Cáo buộc lừa dối nhà đầu tư bằng tuyên bố sai sự thật

  Khi Celsius nộp đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2022, nó đã ghi nhận khoản lỗ 1,19 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Thông tin theo hồ sơ tòa án.

  Vụ kiện cũng tuyên bố rằng Mashinsky cố tình đánh lừa khách hàng về tình hình tài chính của Celsius. Anh ta bị cáo buộc đã lừa dối người dùng Celsius về “các khía cạnh cốt lõi” của doanh nghiệp. Đồng thời thổi phồng giá trị của CEL một cách gian lận.

  Các luật sư của Mashinsky đã lập luận rằng những tuyên bố bị cáo buộc gây hiểu lầm là “sự phù phiếm không thể hành động.” Nhưng thẩm phán không đồng ý.

  Trong phán quyết dài 25 trang của mình, Thẩm phán Chan nói rằng vụ kiện của James “ủng hộ suy luận hợp lý rằng tác hại mà các nhà đầu tư phải gánh chịu, ít nhất là một phần, từ những cáo buộc xuyên tạc của Mashinsky được đưa ra ở New York liên quan đến Celsius. ”

  Cô ấy nói thêm rằng các cáo buộc chống lại Mashinsky miêu tả một “cá nhân chủ động xuyên tạc tình hình tài chính của công ty mình để giữ cho nó tồn tại.”

  Tòa án muốn phong sát hoàn toàn Alex Mashinsky

  Vụ kiện do quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của New York đưa ra. Qua đó đưa Mashinsky vào danh sách đen. Cấm anh ta thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh. Hoặc có thể là phát hành, chào bán chứng khoán hoặc hàng hóa. Đồng thời cấm Mashinsky làm giám đốc hoặc nhân viên của bất kỳ công ty nào ở New York.

  James cho biết phán quyết “sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở khác đối với các công ty tiền điện tử rằng chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ luật pháp để chống lại những kẻ lừa gạt các nhà đầu tư.” Theo báo cáo của Reuters.

  Maskinsky đã phủ nhận các cáo buộc và không nhận tội đối với các cáo buộc hình sự liên bang.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *