• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Cựu chủ tịch SEC cho biết ETF bitcoin có khả năng được thông qua

  Robin Wu12:30 - 11 Tháng Bảy, 2023
  227 lượt xem

  Cựu Chủ tịch SEC – Jay Clayton nói rằng ETF bitcoin có cơ hội được chấp thuận cao. Đặc biệt nếu họ có thể chứng minh rằng đó là cách hiệu quả để nhà đầu tư mua tài sản kỹ thuật số.

  “Nếu họ đúng rằng thị trường giao ngay có hiệu quả tương tự như thị trường tương lai, thì thật khó để cưỡng lại việc phê duyệt một quỹ ETF bitcoin.”

  Clayton cho biết trong một lần xuất hiện trên CNBC vào thứ Hai.

  Clayton đã nhiều lần từ chối ETF bitcoin trước đây. Ông hiện đang là cố vấn chính sách cấp cao tại công ty luật quốc tế Sullivan & Cromwell.

  Trước đây, SEC đã từ chối các đơn đăng ký do thiếu minh bạch. Ngoài ra họ còn lo ngại về cách bảo vệ nhà đầu tư khỏi thị trường giao ngay không được kiểm soát.

  Clayton giải thích thêm về suy nghĩ của SEC. Từ đó so sánh cách họ xử lý việc phê duyệt ETF tương lai trong quá khứ.

  Clayton cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình:

  “Khi muốn SEC phê duyệt ETF Bitcoin, họ nói rằng hãy nhìn vào thị trường hợp đồng tương lai, chúng tôi có sự giám sát,có các biện pháp bảo vệ cho nhà đầu tư. Chúng tôi không nhìn thấy chúng trên thị trường giao ngay, vì vậy chúng tôi chưa thể phê duyệt chúng.”

  Những nỗ lực mới nhất cho ETF bitcoin giao ngay

  Gã khổng lồ đầu tư BlackRock – công ty có thành tích gần như hoàn hảo trong việc phê duyệt ETF đã thúc đẩy sự ETF bitcoin giao ngay trở thành hiện thực.

  SEC lần đầu tiên phê duyệt ETF tương lai cho tiền điện tử vào năm 2021.

  Tuy nhiênSEC hiện đang kiện Coinbase về cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Bên cạnh đó ông ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Grayscale đã kiện SEC về việc cơ quan này từ chối ETF bitcoin giao ngay của họ.

  Pháp luật có vẻ nghiêng về phía SEC. Các quyết định đã bị đình trệ vào năm ngoái một phần do sự sụp đổ của FTX và vụ bê bối xung quanh Sam Bankman-Fried. Nhưng luật mới có thể cấp thẩm quyền tương tự và có thể làm hài lòng các cơ quan quản lý khi xem xét phê duyệt ETF.

  Theo Theblock.co

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *