Có nhiều hành động pháp lý tại Hoa Kỳ và mùa đông tiền điện tử đang diễn ra. Tuy nhiên các cựu giám đốc điều hành của TradFi hiện đang tham gia vào tiền điện tử cho biết họ không muốn quay lại cuộc sống ngân hàng cũ.

Họ vẫn lạc quan về tương lai của ngành. Đồng thời họ yêu thích việc có thể hiện thực hóa sự đổi mới.

Ngày càng nhiều người rời bỏ thị trường TradFi

Lisa Wade – Giám đốc điều hành của DigitalX là một trong những người như vậy. Cô ấy đã chuyển hướng sang tiền điện tử vào tháng 12/2021. Lisa Wade từng là người đứng đầu bộ phận đổi mới và bền vững tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB). NAB nằm trong Big4 của Úc.

Wade nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử mang lại cho cô nhiều tự do hơn. Điều đó đủ để cô ấy chấp nhận rủi ro để sáng tạo.

“Rõ ràng là tương lai của tài chính Web3 — thật khó để đổi mới nội bộ nên những người trong chúng ta với ngọn lửa nhiệt huyết đang liên tục nhảy việc.”

Wade giữ niềm tin rằng tiền điện tử sẽ được chấp nhận rộng rãi trong những năm tới. Cô ấy nói rằng:

“Giống như ESG, điều này sẽ trở thành xu hướng trong 10 năm hoặc sớm hơn.”

Cô ấy đã chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử để “xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời […] theo cách mà một ngân hàng không thể làm được.”

Tương tự, Guy Dickinson – Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch carbon BetaCarbon đã rời khỏi vai trò điều hành ngân hàng béo bở vào năm 2022 với tư cách là cựu thủ quỹ của HSBC Australia.

Anh ấy nói:

“Tôi đã chuyển sang Web3 vì thị trường môi trường và tín dụng carbon không dễ tiếp cận và Web3 đã cung cấp khả năng tiếp cận thị trường.”

Đối với Dickinson, động lực đằng sau bước chuyển mình không phải là tiền bạc. Anh ấy tìm kiếm sự thỏa mãn cá nhân.

“Nó không sinh lợi hơn; tuy nhiên nó còn thỏa mãn hơn nhiều.”

Dickinson nói.

Hoạt động tài chính truyền thống không còn an toàn như trước

Dickinson cũng cho biết thêm rằng các công việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống không còn an toàn như trước:

“Ngành ngân hàng đang chết dần chết mòn. Việc sa thải liên tục và hiệu quả công nghệ khiến nhiều vai trò dịch vụ chuyên nghiệp gặp rủi ro. Một quan chức ngân hàng cấp cao luôn có cửa sau trong bối cảnh hiện tại.”

Simon Dixon – Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư BnkToTheFuture nói rằng ông thực sự đã cố gắng thành lập một ngân hàng truyền thống vào năm 2011 trước khi xây dựng một “doanh nghiệp chứng khoán tiền điện tử được quản lý”.

Khi nghiên cứu thành lập một ngân hàng truyền thống, ông phát hiện ra rằng đó là một rủi ro lớn:

“Khi chúng tôi nộp đơn xin giấy phép, các nhà quản lý nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải lưu trữ tiền của mình trong một ngân hàng dự trữ theo tỷ lệ khác và nó chỉ sinh lời nếu chúng tôi tận dụng tiền của khách hàng giống như tất cả các ngân hàng.”

Nhiều giám đốc điều hành của TradFi đã dần chuyển sang tiền điện tử trong thời gian qua.

Theo một báo cáo của Fortune,  hai giám đốc điều hành của JPMorgan – Eric Wragge và Puja Samuel đã từ chức để chuyển qua ngành công nghiệp tiền điện tử.

Samuel – người từng là trưởng bộ phận ý tưởng và số hóa tại JPMorgan đã đảm nhận vị trí trưởng bộ phận phát triển doanh nghiệp tại Digital Currency Group.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu