• Chia sẻ bài viết

 • Cựu quan chức của SEC yêu cầu các nhà đầu tư thoát vốn khỏi tiền điện tử

  Robin Wu12:11 - 10 Tháng Sáu, 2023
  477 lượt xem

  Một cựu quan chức cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho rằng các nhà đầu tư nên “rút vốn khỏi thị trường tiền điện tử ngay bây giờ”.

  Các nhà đầu tư cần thoát vốn khỏi tiền điện tử

  John Reed Stark đã thành lập Văn phòng Thực thi Internet của SEC và có kinh nghiệm 11 năm làm giám đốc. Ông cho biết tiền điện tử đang chịu áp lực lớn từ “cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ.”

  Stark trước đây đã từng là người chỉ trích SEC. Nhưng ông tin rằng các hành động thực thi gần đây của cơ quan quản lý là “đúng chỗ”.

  “Cho dù có hứa hẹn điều gì đi chăng nữa, điều hiển nhiên là các nền tảng giao dịch tiền điện tử có rủi ro cao, nguy hiểm và vốn dĩ không an toàn.”

  John Reed Stark cho rằng có “khe hở” trong biện pháp bảo vệ người dùng tại các sàn giao dịch. Điều này dẫn đến việc thiếu các yêu cầu liên quan đến lưu giữ hồ sơ, an ninh mạng, quy tắc ứng xử, khiếu nại của khách hàng. Và cả quy trình giao dịch đơn hàng.

  Các sàn giao dịch hiện “không có lý do gì để tuân thủ các đạo luật và quy tắc của Hoa Kỳ.” Vậy nên áp lực đến từ phía SEC lên các sàn giao dịch sẽ còn tăng. Thoát vốn khỏi tiền điện tử bây giờ là một sự lựa chọn an toàn cho người dùng.

  SEC hiện không đủ khả năng tác động đến các sàn giao dịch

  Ông ấy cũng cho rằng SEC hiện thiếu khả năng phát hiện gian lận tại các sàn giao dịch.

  “Với các công ty tài chính truyền thống đã đăng ký với SEC, SEC có khả năng can thiệp tức thời và không giới hạn đối với mọi khía cạnh của hoạt động. Với các nền tảng giao dịch tiền điện tử, SEC không có bất kỳ hình thức giám sát và truy cập nào. Và có rất ít khả năng phát hiện, điều tra và ngăn chặn hành vi gian lận.”

  Thị trường đã sập mạnh sau khi SEC đã khởi kiện sàn Binance và Changpeng Zhao. Cơ quan quản lý cáo buộc sàn giao dịch vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư và luật chứng khoán.

  SEC cũng đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase. Cáo buộc bao gồm Coinbase hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *