• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  HongKong ra mắt các khóa học Web3 tại các trường đại học

  Pham Daniel09:52 - 15 Tháng Bảy, 2023
  314 lượt xem
  HongKong ra mắt khóa học Web3

  HongKong ra mắt các khóa học về Web3

  Sự phát triển nhanh chóng của Web3 đang bị cản trở bởi sự khan hiếm nhân lực ở HongKong. Để giải quyết vấn đề này, các trường đại học HongKong đã ra mắt các khóa học về Web3. Động thái này được kết hợp với lời kêu gọi của ngành đối với cơ quan chức năng.

  Những thách thức của Web3

  Web3 giới thiệu mức độ phức tạp cao hơn về mặt tính toán, đòi hỏi sự tham gia của chuyên gia để hoạt động hiệu quả. Như Liu Yubin, người sáng lập Metaverse đã nói: “Lĩnh vực này phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, đặc biệt là công nghệ mới. Do đó, việc tìm kiếm các chuyên gia phù hợp trở thành một nhiệm vụ đầy thách thức.”

  Sự phát triển công nghệ hiện đang bị cản trở do thiếu các chuyên gia am hiểu. Tình hình này đã khiến Đại học Bách khoa (PolyU) cung cấp chương trình thạc sĩ về blockchain và sắp tới là bằng thạc sĩ về Metaverse, nhằm trang bị cho 120 sinh viên những kỹ năng cần thiết trong năm học sắp tới.

  Giải quyết những quan niệm sai lầm

  Khoa Điện toán PolyU hy vọng rằng các chương trình mới sẽ không chỉ tạo ra các chuyên gia. Mà nó còn giúp gỡ lỗi một số quan niệm sai lầm phổ biến trong lĩnh vực này. Giáo sư Au Wenhao, một thành viên của khoa, bày tỏ. “Tôi hy vọng rằng nếu các cá nhân thổi phồng tiềm năng của một công nghệ. Điều này sẽ khiến nhiều người hơn có thể hiểu lầm những quan niệm như vậy. Chúng tôi mong muốn ngăn chặn việc truyền bá những kỳ vọng không thực tế.”

  So với các dịch vụ hiện có, các khóa học mới này hứa hẹn học tập toàn diện và chuyên sâu hơn. Ngoài ra, Au Wenhao nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấm nhuần đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. Ông mong muốn những chuyên gia tương lai này sẽ đóng góp cho xã hội thông qua việc áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của họ một cách có đạo đức.

  Trường đại học ban đầu có kế hoạch cung cấp các khóa học này ở cấp độ thạc sĩ. Tuy nhiên, nếu nhu cầu về các chương trình như vậy tăng lên và công nghệ trưởng thành, PolyU đang xem xét mở rộng chương trình giảng dạy đến cấp đại học, tập trung vào công nghệ Metaverse và chuỗi khối.

  Tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho nhân tài

  Để tiếp tục giải quyết tình trạng thiếu nhân tài hiện đang xảy ra ở HongKong. Một số thành viên Hội đồng Lập pháp đang kêu gọi chính phủ nới lỏng các hạn chế đối với nhân tài nước ngoài, thúc đẩy cư trú dài hạn tại HongKong. Họ thậm chí còn đề xuất giới thiệu danh tính “công dân kỹ thuật số”.

  Thành viên Ủy ban bầu cử Wu Jiezhuang nhấn mạnh tiềm năng của khái niệm công dân kỹ thuật số. Ông nói: “Những cá nhân này có thể làm việc ở HongKong. Không chỉ với tư cách cá nhân mà còn với tư cách công dân điện tử với danh tính ảo. Họ có thể thành lập doanh nghiệp và mở tài khoản ngân hàng. Điều này chứng minh với thế giới rằng HongKong là người đi đầu trong đổi mới công nghệ.”

  Jiezhuang gợi ý rằng chính phủ nên tạo điều kiện thuận lợi cho “môi trường phát triển công nghệ”, chẳng hạn như cung cấp quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn và thiết bị tiên tiến. Những sáng kiến ​​này có thể khuyến khích nhiều tài năng hơn đóng góp cho sự phát triển công nghệ của HongKong.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục