• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bộ tài chính Mỹ: DeFi là công cụ cho các hành vi phạm pháp của tội phạm

  Robin Wu08:52 - 8 Tháng Tư, 2023
  1978 lượt xem

  DeFi là công cụ cho các hành vi phạm pháp

  Báo cáo về DeFi của Bộ Tài chính Mỹ cho biết tội phạm đang lợi dụng các nền tảng DeFi. Vốn không tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ cho khủng bố (CFT) của Hoa Kỳ.

  “Đánh giá cho thấy rằng các tác nhân bất hợp pháp, bao gồm tội phạm mạng đòi tiền chuộc, hacker, lừa đảo đang sử dụng các dịch vụ DeFi như một công cụ hữu ích trong quá trình chuyển và rửa tiền bất hợp pháp của họ.”

  Tội phạm đang khai thác các lỗ hổng trong chế độ quản lý, giám sát và thực thi AML/CFT. Thông qua các dịch vụ DeFi. Đặc biệt đa phần các dịch vụ DeFi không tuân thủ các nghĩa vụ AML/CFT hiện có.

  Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu các tổ chức DeFi tuân thủ quy định KYC/AML

  Trong báo cáo dài 42 trang, bộ Tài chính nhấn mạnh rằng hacker Triều Tiên đang là những kẻ được hưởng lợi nhiều nhất từ cơ chế phi tập trung của blockchain. Mặt khác, cơ quan cũng yêu cầu các các tổ chức tài chính phi tập trung cũng phải tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Điều mà họ cho rằng nhiều nền tảng DeFi không thực hiện được.

  “Trong một số trường hợp, các nhà cung cấp trong ngành có thể cố tình tìm cách phi tập trung hóa dịch vụ tài sản ảo nhằm tránh kích hoạt các nghĩa vụ AML/CFT mà không nhận ra rằng các nghĩa vụ đó vẫn được áp dụng miễn là nhà cung cấp tiếp tục cung cấp các dịch vụ được bảo hiểm.”

  Báo cáo khuyến nghị mở rộng các quy định AML/CFT. Bao gồm tất cả các nền tảng DeFi. Và tăng cường giám sát các quy định đó để xử lý các dự án có thể đang lách luật.

  Theo The Daily Hodl

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *