• Chia sẻ bài viết

 • Đi tìm “Ethereum” tiếp theo? Top 5 loại tiền điện tử đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn vào năm 2023

  Robin Wu01:48 - 15 Tháng Tư, 2023
  1356 lượt xem

  Trong bối cảnh hiện tại, có một số tài sản kỹ thuật số nổi bật lên như là ‘Ethereum killer’. Do thách thức mà chúng đưa ra đối với tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Cũng như khả năng được nhận thức của chúng thậm chí có thể thay thế đồng Ethereum

  Solana (SOL)

  Solana (SOL) đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho sự thống trị của Ethereum.  Nhờ phí gas thấp hơn và tỷ lệ giao dịch cao (mặc dù Ethereum đang bắt kịp với các bản nâng cấp mới đây). Cũng như việc sử dụng Proof-of-History (PoH). (Cơ chế đồng thuận với các thuật toán thông thường khác).

  Solana hiện đang giao dịch với giá 24,04 USD. Tăng 1,35% trong 24 giờ qua, 14,59% trong bảy ngày. Sau khi tiết lộ một giải pháp mới hứa hẹn sẽ giảm chi phí trên chuỗi khối. Nó cũng đã tăng 18% trên biểu đồ hàng tháng. Cũng như mức tăng khổng lồ 142,31% kể từ đầu năm. Theo dữ liệu được truy xuất vào ngày 13/4.


  Biểu đồ giá từ đầu năm đến nay (YTD) của Solana. Nguồn: Finbold

  Polkadot (DOT)

  Tự mô tả mình là ‘blockchain Layer 0’, Polkadot ( DOT ) gần đây đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho nền tảng giao tiếp chuỗi khối ‘Polkadot Converse’. Cũng như cập nhật hệ sinh thái của nó với Kagome 0.9.0(một triển khai Polkadot Host được viết bằng C++).

  Giá DOT tại thời điểm viết bài là 6,42 USD. Tăng 2% trong 24 giờ qua, 0,26% so với tuần trước, cũng như 5,21% trên biểu đồ hàng tháng. Xét về mức tăng hàng năm (YTD), Polkadot đã tăng thêm 46,73% giá trị.

  Biểu đồ giá từ đầu năm đến nay (YTD) của Polkadot. Nguồn: Finbold

  Avalanche (AVAX)

  Chung cơ chế Proof-of-Stake (PoS) khác như Ethereum. Avalanche (AVAX) tích hợp ba chuỗi khối có thể tương tác với nhau. Mang lại khả năng mở rộng lớn hơn. Vào ngày 6/4, nhóm đã khởi chạy bản nâng cấp Cortina trên mạng thử nghiệm của giao thức. Hứa hẹn hỗ trợ X-Chain của Avalanche được cải thiện để trao đổi tiền điện tử và phát triển nhanh hơn, cùng với các lợi ích khác.

  Hiện tại, Avalanche đang giao dịch với mức giá 28,54 USD. Tăng 2,38% trong 24 giờ qua, ngoài ra giá trị của nó tăng 3,03% trong tuần và 12,59% trong tháng trước. Mức tăng của nó kể từ ngày 1/1 lên tới 69,89%.


  Biểu đồ giá từ đầu năm đến nay (YTD) của Avalanche. Nguồn: Finbold 

  Polygon (MATIC)

  Theo báo cáo của DappRadar, giải pháp mở rộng layer 2 sử dụng chuỗi khối Ethereum, Polygon (MATIC) đã có một sự gia tăng lớn trong hoạt động trò chơi vào tháng 3. Khiến nó trở thành chuỗi khối trò chơi lớn thứ hai sau WAX (WAXP).

  Hiện tại, Polygon đang giao địch ở mức 1,12 USD, ghi nhận mức tăng 2,35% trong ngày qua. Mặc dù nó đã mất 2,04% trong tuần trước và 6,16% trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, những khoản lỗ đó được bù đắp bằng mức tăng từ đầu năm đến nay (YTD) là 46,69%


  Biểu đồ giá từ đầu năm đến nay (YTD) của Polygon. Nguồn: Finbold

  Tezos (XTZ)

  Một chuỗi khối PoS có thể tự nâng cấp và tiết kiệm năng lượng cũng triển khai Bằng chứng cổ phần thanh khoản (LPOS), Tezos ( XTZ ) cũng đã có nhiều tin tức tích cực trong năm nay. Đầu tiên, họ tuyên bố hợp tác với Google Cloud. Sau đó tiết lộ giao thức Mumbai, một trong những nâng cấp quan trọng nhất  cho đến nay. Hứa hẹn sẽ đẩy Tezos vượt lên trước đối thủ.

  Trong khi đó, biểu đồ giá Tezos hơi dao động trong những ngày gần đây, tại thời điểm viết bài XTZ giao dịch ở mức giá 1,11 USD. Tăng 0,53% trong ngày, mặc dù đã giảm 2,85% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tháng, Tezos đã tăng 1,30%, mức tăng năm 2023 là 52,54%.


  Biểu đồ giá hàng năm (YTD) của Tezos. Nguồn: Finbold

  Kết luận

  Mặc dù sự tăng trưởng trong tương lai về giá trị của tài sản kỹ thuật số có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng các loại tiền điện tử nổi bật và hệ sinh thái của chúng đã chứng tỏ khả năng chứng minh vị thế là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum, đảm bảo nhiều tiến bộ hơn trong năm nay, mang đến kỳ vọng tăng giá cho thị trường.

  Theo Finbold

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục