• Chia sẻ bài viết

 • Độ khó đào bitcoin đạt ATH khi giá BTC gặp khó khăn

  Pham Daniel11:35 - 23 Tháng Tám, 2023
  348 lượt xem
  độ khó đào bitcoin

  Độ khó đào bitcoin đạt ATH 

  Độ khó đào bitcoin mới đây đã chạm mức ATH là 55,62 nghìn tỷ băm. Giá bitcoin đã giảm xuống dưới mức 26,000$ vào hôm nay. Tính đến hiện tại BTC đã giảm gần 15% trong 1 tháng vừa qua.

  Tuy nhiên việc đào bitcoin cũng đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

  Dữ liệu cho thấy lần điều chỉnh độ khó tiếp theo ước tính sẽ diễn ra vào tháng 9. Độ khó đào Bitcoin sẽ tăng từ 55,62 T lên 62,61 T, sẽ diễn ra trong 1.879 khối. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là con số này có thể thay đổi rất nhiều trong 10 ngày tới.

  Bên cạnh khó khăn, tỷ lệ băm mạng cũng không phản ứng với giá Bitcoin. Giá đang phải đối mặt với áp lực giảm giá đáng kể khi tâm lý chung chuyển sang giảm giá.

  Tốc độ băm được tìm thấy ở mức 402,43 EH/s, chỉ giảm 13% so với mức cao nhất được thiết lập gần đây là 465 EH/s.

  Xu hướng tăng có thể là do có nhiều giàn đào hơn đã được triển khai trong năm nay. Năm 2022 là một năm đầy biến động với những người đào.

  Khó khăn với người đào

  Trong năm qua, chi phí của các giàn đào Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức gần như thấp nhất trong lịch sử.

  Sự suy giảm lợi nhuận này đã thúc đẩy các công ty đào tận dụng tình hình, định vị chiến lược trước sự kiện halving sắp tới để duy trì lợi thế cạnh tranh của họ.

  Hơn nữa, cổ phiếu đào Bitcoin cũng tăng hơn 200% so với đầu năm. Ví dụ, Cipher Mining (CIFR) đã tăng 389%, trong khi cổ phiếu của Riot Blockchain (RIOT) và Marathon (MARA) mỗi loại đều tăng 228% trong cùng kỳ.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *