• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Do Kwon kháng cáo vụ án giả mạo hộ chiếu tại Tòa án tối cao để trì hoãn dẫn độ

  Pham Daniel04:45 - 29 Tháng Ba, 2023
  2793 lượt xem

  Việc dẫn độ Do Kwon, người đồng sáng lập Terra, có thể sẽ bị trì hoãn. Trong khi các luật sư của Do Kwon kháng cáo vụ hộ chiếu lên Tòa án Tối cao. Một luật sư đại diện cho biết hôm thứ Tư, thủ tục tòa án cho quá trình dẫn độ vẫn chưa bắt đầu.

  Luật sư người Montenegro đại diện cho Do Kwon trong vụ làm giả hộ chiếu cho biết đơn kháng cáo bản án sơ thẩm đã được đệ trình lên tòa án Montenegro. Ngày 25/3, luật sư của Do Kwon đã đệ đơn kháng cáo quyết định của tòa án gia hạn thời gian tạm giam lên 30 ngày, trong khi thời gian tạm giam ban đầu lên tới 72 giờ. Thẩm phán vẫn chưa quyết định bác bỏ hay chấp nhận kháng cáo.

  Vào ngày 24 tháng 3, tòa án của Montenegro đã ra lệnh gia hạn thời gian tạm giam đối với Giám đốc điều hành Terra Labs Do Kwon và Giám đốc tài chính Han Chang-joon sau khi cả hai bị bắt khi đang cố gắng lên máy bay tới Dubai bằng hộ chiếu Costa Rica.

  Các quan chức Đại sứ quán Hàn Quốc xác nhận người sáng lập Terra “có sức khỏe tốt”. Các quan chức Hàn Quốc cũng đã gặp các quan chức Montenegro để hợp tác trong việc dẫn độ Kwon.

  Việc dẫn độ Do Kwon có khả năng bị trì hoãn

  Luật sư và các công tố viên xác nhận rằng quá trình dẫn độ sẽ chỉ bắt đầu sau khi vụ hộ chiếu hoàn tất. Luật sư đại diện Do Kwon dự định sẽ dẫn dắt vụ việc tại Tòa án trong vụ hộ chiếu.

  Quá trình dẫn độ vẫn chưa bắt đầu. Yêu cầu dẫn độ của Hàn Quốc, Mỹ và Singapore sẽ được xem xét trong một thủ tục tòa án riêng biệt sau khi có quyết định trong vụ giả mạo hộ chiếu. Theo luật pháp Montenegro, làm giả hộ chiếu có thể bị phạt tù tới 5 năm.

  Công tố viên Haris Shabotich của Văn phòng Công tố quận Podgorica đang điều tra vụ làm giả hộ chiếu. Do Kwon đã thuê hai luật sư ở Montenegro, Voislav Zetsevich và Branko Angelich.

  Trong khi đó, các công tố viên Hàn Quốc và Serbia đang điều tra xem liệu doanh nghiệp tiền điện tử do Do Kwon và Han Chang-joon thành lập ở Serbia có được sử dụng để rửa tiền hay không. Vào thứ Hai, Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul đã xác nhận đang tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *