• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Do Kwon phủ nhận cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả

  Pham Daniel04:19 - 12 Tháng Năm, 2023
  536 lượt xem
  Do Kwon phủ nhận cáo buộc

  Do Kwon phủ nhận cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả

  Người sáng lập Terra, Do Kwon đã phủ nhận cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả của tòa án Montenegro. Do Kwon bị buộc tội đi du lịch với tài liệu giả theo luật quốc tế. Do Kwon và giám đốc tài chính của Terra đã bị bắt tại sân bay ở Podgorica vào tháng 3. Tại thời điểm đó cả hai đang cố gắng lên máy bay riêng để đến Dubai.

  Do Kwon đã chạy trốn một vài tháng sau sự sụp đổ của Luna vào tháng 5 năm ngoái. Sự sụp đổ của Luna đã xóa sạch gần 45 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử. Vụ sụp đổ cũng kéo theo phản ứng dây chuyền khiến một số doanh nghiệp phải nộp đơn phá sản.

  Branko Andjelic, luật sư của Do Kwon, đề nghị trả tiền thế chân cho họ với 400.000 euro mỗi người. Nhưng công tố viên Haris Sabotic phản đối kịch liệt. Ông cho rằng cả hai có nguồn tài chính dồi dào nhưng không muốn ở lại Montenegro. Ngoài ít nhất một hộ chiếu do quê nhà Hàn Quốc cấp, hai cá nhân này đã bị bắt quả tang mang theo giấy thông hành từ Bỉ và Costa Rica.

  Theo Bloomberg, Interpol và Montenegro đều đồng ý rằng các hộ chiếu của Bỉ và Costa Rica đã bị phát hiện là giả mạo theo một cách nào đó. Tuy nhiên, các bị cáo lập luận trước tòa rằng hộ chiếu Costa Rica mà họ cố gắng sử dụng trên thực tế là tài liệu hợp pháp.

  Do Kwon ngày càng gặp rắc rối

  Không chỉ Montenegro và Hàn Quốc, mà ngay cả các công tố viên Mỹ cũng đã nhắm đến Do Kwon. Họ cáo buộc anh chủ mưu vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử gây thiệt hại 40 tỷ đô.

  Cả hai quốc gia đang yêu cầu dẫn độ Do Kwon, nhưng Montenegro vẫn đang giữ Do Kwon để giải quyết vụ hộ chiếu. Các công tố viên Hàn Quốc gần đây cho biết họ rất tự tin có thể dẫn độ được Kwon. Theo luật pháp Montenegro, sử dụng giấy tờ giả có thể bị phạt tới 5 năm tù. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 16 tháng 6.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *