• Chia sẻ bài viết

 • DOJ tìm cách loại bỏ đội ngũ nhân chứng của SBF về chuyên môn trong phiên tòa sắp tới

  Robin Wu08:40 - 29 Tháng Tám, 2023
  2313 lượt xem

  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ muốn tòa án loại bỏ tất cả các nhân chứng của SBF (Sam Bankman-Fried). Thông tin theo hồ sơ tòa án ngày 28/08.

  Theo DOJ, hồ sơ tiết lộ của các nhân chứng của SBF là không đầy đủ. Kinh nghiệm của họ cũng là sai lệch. Các công tố viên cho rằng lời khai của những nhân chứng SBF có thể không liên quan đến vụ án.

  “Không cần thiết phải có một nhân chứng ‘chuyên gia’ riêng biệt để làm chứng về những vấn đề như vậy vì lời khai do nhân chứng của SBF cung cấp sẽ trùng lặp với lời khai của các nhân chứng thực tế.”

  DOJ nói.

  Nếu được chấp thuận, kiến ​​nghị này sẽ ảnh hưởng đến tất cả 7 nhân chứng của SBF. Trong đó có luật sư, giáo sư luật, chuyên gia phân tích dữ liệu, chuyên gia tài chính và nhà tư vấn.

  Nhân chứng Peter Vineland được liệt kê là chuyên gia trong ngành dịch vụ tài chính. Nhưng anh ấy không có đủ kiến ​​thức về ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Nhóm SBF cũng đang thúc đẩy rằng không nên cho phép chuyên gia phân tích tài chính mà công tố viên muốn triệu tập. Tính chất lời khai của các chuyên gia rất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

  Danh sách các nhân chứng của SBF

  1. Lawrence Akka KC

  Là một luật sư người Anh chuyên về luật thương mại và tranh chấp thương mại. Đặc biệt là những tranh chấp liên quan đến công nghệ và gian lận dân sự. Nhân chứng của SBF này có nhiệm vụ xem xét các điều khoản dịch vụ của FTX. Với mức phí là 800 bảng mỗi giờ cho các dịch vụ của mình.

  Theo hồ sơ, Lawrence sẽ nói về các điều khoản dịch vụ của FTX. Đây là mối quan hệ chủ nợ-con nợ theo hợp đồng. Do đó, sàn giao dịch bị phá sản không có nghĩa vụ phân bổ tiền pháp định cho các mục đích cụ thể.

  2. Thomas E. Bishop

  Bishop có hơn 30 năm kinh nghiệm về thuế, điều tra tài chính, thực thi pháp luật và tư vấn khu vực tư nhân. Anh ta đang tính phí 400 USD một giờ cho dịch vụ của mình.

  Hồ sơ tòa án cho thấy Bishop sẽ làm chứng về “các tính toán về số liệu và số liệu tài chính (ví dụ: giá trị tài sản ròng) cho FTX Trading Ltd, Alameda Research LLC và các tổ chức khác dựa trên thông tin có sẵn công khai”.

  3. Brian Kim

  Kim có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám phá điện tử và điều tra pháp y kỹ thuật số. Ông là giám đốc của Guidepost Solutions. Đây là công ty chuyên quản lý, chỉ đạo và giám sát hoạt động khám phá điện tử, phân tích dữ liệu có cấu trúc và điều tra kỹ thuật số.

  Theo hồ sơ , Kim sẽ cung cấp “bằng chứng liên quan đến siêu dữ liệu tài liệu và những suy luận tiềm năng hoặc được phép rút ra từ đó”. Kim đang tính phí 650 USD một giờ.

  4. Joseph M. Pimbley

  Pimbley có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán và phái sinh, quản lý danh mục đầu tư và rủi ro, hệ thống giao dịch, xếp hạng tín dụng, tài chính cấu trúc, ngân hàng và tư vấn đầu tư.

  Hồ  cho thấy rằng anh ta sẽ là Nhân chứng của SBF về cơ sở hạ tầng phần mềm của FTX có báo cáo không đủ mạnh mẽ và không đủ kiểm tra cũng như đảm bảo chất lượng về tính toàn vẹn dữ liệu. Ông cũng cho biết tại sao những thiếu sót này “không được hiển thị đối với người dùng bên ngoài hoặc người nhận các báo cáo tài chính và rủi ro do cơ sở hạ tầng tạo ra”.

  Anh ta đang tính phí 720 USD một giờ.

  5. Giáo sư Bradley Smith

  Smith là Giáo sư Luật Josiah H. Blackmore II/Shirley M. Nault tại Trường Luật Đại học Thủ đô.

  Giáo sư luật sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về luật tài chính tranh cử của Hoa Kỳ. Ông sẽ nêu chi tiết các hạn chế đóng góp và các quy định sử dụng quỹ của công ty.

  Smith đang tính phí 1.200 USD mỗi giờ.

  6. Tiến sĩ Peter U. Vinella

  Vinella là Giám đốc điều hành tại PVA Toucan International – một công ty tư vấn và dịch vụ chuyên nghiệp.

  Anh ấy có bằng tiến sĩ toán học và sẽ làm chứng về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cách thức hoạt động của ngành công nghiệp tiền điện tử trước khi FTX ra mắt, môi trường pháp lý cho các công ty tiền điện tử và cách sàn giao dịch thất bại hoạt động trong tình huống này.

  Việc nộp đơn không cung cấp thông tin về số tiền anh ta tính phí cho các dịch vụ của mình.

  7. Giáo sư Andrew Di Wu

  Wu là Trợ lý Giáo sư Quản trị Kinh doanh của NBD Bancorp và Trợ lý Giáo sư về Công nghệ và Vận hành tại Trường Kinh doanh Stephen M. Ross, Đại học Michigan.

  Giáo sư sẽ đưa ra bằng chứng về “công nghệ blockchain và các thành phần chính của nó”, “công nghệ đằng sau và việc tạo ra, sử dụng cũng như chức năng của tiền điện tử và mã thông báo”. Wu cũng sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về “các hoạt động kinh doanh liên quan đến token do sàn giao dịch phát hành” và “các hoạt động phổ biến trong ngành tiền điện tử xung quanh việc tạo và nhận các khoản vay”.

  Anh ta đang tính phí 650 USD một giờ.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục