• Chia sẻ bài viết

 • Đơn xin cấp phép hoạt động của Binance tại Đức bị BaFin từ chối

  Robin Wu09:51 - 29 Tháng Sáu, 2023
  779 lượt xem

  Đức là một thị trường lớn và có ảnh hưởng ở Châu Âu cho nên việc bị từ chối giấy phép lưu ký đặt ra những thách thức đáng kể cho Binance.

  Cơ quan giám sát tài chính liên bang của Đức (BaFin) được cho là đã từ chối đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử của sàn giao dịch Binance. Finance Forward – một ấn phẩm tin tức đã báo cáo rằng BaFin đã thông báo quyết định này trực tiếp tới Binance.

  Binance không dành được giấy phép hoạt động tại Đức

  Quyết định này biểu thị trở ngại về quy định đối với Binance. Giấy phép lưu ký sẽ cho phép sàn giao dịch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử hợp pháp cho khách hàng Đức. Qua đó đảm bảo tuân thủ các quy định tài chính nghiêm ngặt của quốc gia.

  Quyết định của BaFin bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về sự thiếu minh bạch và tuân thủ quy định trong hoạt động của Binance. Tuy nhiên, quyết định của BaFin liên quan đến giấy phép lưu ký của Binance vẫn chưa chắc chắn.

  Việc từ chối có là dấu hiệu của sự hủy bỏ chính thức. Hay đây chỉ là một biểu hiện của ý định trong bối cảnh các cuộc đàm phán đang diễn ra. Tuy nhiên, không thể phủ nhận thông điệp được truyền tải bởi các cuộc thảo luận này là rõ ràng. Có lẽ BaFin nghi ngờ về việc tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của Binance.

  Binance đã thừa nhận các cuộc thảo luận đang diễn ra với các cơ quan quản lý. Đồng thời nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc tuân thủ các yêu cầu của BaFin. Mặt khác, BaFin từ chối bình luận về vấn đề này do yêu cầu bí mật ở Đức.

  Binance đã thiết lập được sự hiện diện đáng kể trên thị trường tiền điện tử Đức. Đây là một trong những ứng dụng tiền điện tử lớn nhất ở Đức. Binance đã thu hút được một lượng người dùng đáng kể. Con số ước tính khoảng 2 triệu khách hàng.

  Mặc dù không có giấy phép, các cá nhân vẫn có thể truy cập trang web và ứng dụng Binance. Hiện không có giới hạn rõ ràng nào đối với việc truy cập hoặc sử dụng nền tảng. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế phát sinh liên quan đến khả năng cung cấp dịch vụ giám sát hợp pháp của sàn giao dịch Binance và một số hoạt động được quản lý khác ở Đức.

  BaFin từ chối: Hệ lụy đối với Binance

  Việc từ chối giấy phép lưu ký ở Đức đặt ra những thách thức đáng kể cho Binance. Đức đại diện cho một trong những thị trường lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở Châu Âu. Với giấy phép, Binance sẽ có được lợi thế cạnh tranh cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng Đức.

  Nếu không, Binance không được phép quảng bá dịch vụ của mình trong nước. Điều này có khả năng cản trở sự phát triển và tiếp cận của công ty. Đặc biệt là với các khách hàng tiềm năng tại thị trường Đức.

  Hành động này có thể ảnh hưởng đến uy tín của Binance trong thị trường tiền điện tử. Áp lực ngày càng tăng về việc tuân thủ quy định. Các sàn giao dịch không đáp ứng các tiêu chí quy định có nguy cơ mất uy tín. Từ đó có thể khó giữ được lòng tin của cả nhà đầu tư và đối tác tổ chức.

  Điều đáng nói là Binance không phải là công ty khởi nghiệp Fintech duy nhất bị các nhà quản lý Đức xem xét kỹ lưỡng. Các công ty khởi nghiệp fintech khác được các nhà quản lý Đức nhắm đến bao gồm Crypto.com, Cakedefi Uniswap.

  Các báo cáo gần đây cũng cho thấy rằng Binance đã gặp phải những thách thức với các phê duyệt và hoạt động theo quy định tại các khu vực pháp lý khác nhau. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Binance đã rút lui khỏi Áo.

  Ngoài ra, công ty được cho là đã từ bỏ đăng ký với cơ quan quản lý chứng khoán của Síp và quyết định rời khỏi Hà Lan sau nỗ lực đăng ký không thành công.

  Theo Coinspeaker

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *